Rủ nhau tắm hồ, 3 học sinh tiểu học chết đuối thương tâm

(Dân trí) - Sáng 14/9, một lãnh đạo huyện Tri Tôn cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước thương tâm.

Nạn nhân là 3 học sinh: Chau Chét (SN 2008), Chau Ga Vin (SN 2008) cùng học lớp 5 và Chau Tiên (SN 2008), học sinh lớp 4, cùng học tại trường Tiểu học A An Tức (xã An Tức, huyện Tri Tôn).

Ông Cao Quang Liêm, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) cho biết, sau khi vụ việc xảy ra chính quyền địa phương đã đến nhà thăm hỏi, động viên người thân các cháu nhỏ bị nạn, hỗ trợ ban đầu mỗi gia đình 5 triệu đồng để lo hậu sự cho các cháu.

Rủ nhau tắm hồ, 3 học sinh tiểu học chết đuối thương tâm - 1

Hồ Soài Chek - nơi xảy ra vụ việc 3 cháu nhỏ chết đuối thương tâm

Theo thông tin ban đầu, chiều 13/9, có 7 học sinh học trường Tiểu học A An Tức rủ nhau chạy xe đạp ra hồ Soài Chek (xã Núi Cô, huyện Tri Tôn) chơi và tắm. Sau khi tắm được một lúc, 3 cháu Chau Chét, Chau Ga Vin và Chau Tiên có biểu hiện đối nước.

Một vài học sinh trong nhóm thấy vậy đã chạy đi tìm các công nhân đang thi công nạo vét lòng hồ kêu cứu. Các công nhân tại hồ nhận được tin báo đã chạy đến đưa các cháu trên lên bờ nhưng cả 3 đã tử vong.

Nhận tin báo, Công an huyện Tri Tôn đã nhanh chóng có mặt để khám nghiệm hiện trường; thi thể 3 học sinh đuối nước đã được bàn giao cho gia đình vào tối 13/9.

Hồ Soài Chek (xã Núi Cô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) là hồ thủy lợi rộng trên 50ha, dung tích thiết kế gần 300.000 m3 nước, phục vụ nước tưới và sinh hoạt của người dân vùng núi cũng như dự phòng chữa cháy rừng vào mùa khô.

Nguyễn Hành

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ru-nhau-tam-ho-3-hoc-sinh-tieu-hoc-chet-duoi-thuong-tam-20190914115909899.htm