Thị trường shophouse tỉnh hấp dẫn nhà đầu tư

(Dân trí) - Kết thúc Quý II/2019, thị trường bất động sản ghi nhận nhiều biến động ở nhiều phân khúc. Trong đó, với những ưu điểm vượt trội về giá thành, chức năng cũng như khả năng sinh lời, thị trường shophouse (nhà phố thương mại) vẫn là phân khúc hút nhà đầu tư.

Shophouse: “Ngôi vương” thị trường bất động sản

Từ lâu, shophouse trở thành mô hình quen thuộc với người dân Việt Nam do sở hữu ưu điểm khác biệt vừa để ở và kinh doanh. Tính đến thời điểm hiện tại, mô hình này không chỉ xuất hiện tại các thành phố lớn mà còn được phát triển trên cả nước bởi những ông lớn trong ngành bất động sản. Do đó, các nhà đầu tư vẫn coi đây như mảnh đất màu mỡ giàu tiềm năng khai thác.

Theo các chuyên gia nhận định, ở bất cứ phân khúc bất động sản nào người mua luôn đặt vấn đề sinh lời lên hàng đầu. Trong khi đó, theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội bất động sản Việt Nam 6 tháng đầu năm 2019, thị trường tỉnh ghi nhận sự phát triển vượt bậc và thu hút khách hàng do thành phố lớn không còn nhiều cơ hội đầu tư. Trong đó, dòng sản phẩm đất nền và shophouse tỉnh có mức độ tăng trưởng ổn định.

Thị trường shophouse tỉnh hấp dẫn nhà đầu tư - 1

Phân khúc shophouse dẫn đầu trong việc hút nhà đầu tư

Lý giải sức hút của loại hình shophouse với các nhà đầu tư, nhiều chuyên gia cho rằng nhà phố thương mại là loại hình nhà ở gắn liền với đất sẽ “đánh trúng” tâm lý người mua. Do đầu tư nhà phố thương mại sở hữu “món lợi kép”, vừa đáp ứng nhu cầu kinh doanh, vừa sinh hoạt tiện lợi, phân khúc này thường được xây dựng và phát triển tại khu vực có cơ sở hạ tầng đồng bộ với lượng cư dân đông có nhu cầu sử dụng sản phẩm chất lượng dịch vụ cao. Đây chính là một trong những lợi thế giúp nhà phố thương mại luôn có lượng khách hàng ổn định, cùng khả năng sinh lời cao.

Mặc dù được đánh giá là phân khúc triển vọng, thế nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu được shophouse tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh bởi quỹ đất ngày càng hạn chế cùng với giá thành cao. Điều đó thúc đẩy sự phát triển và lấn sân của shophouse tại địa bàn các tỉnh lân cận. Điển hình tại Bắc Giang với mức độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng trong thời gian vừa qua đã tạo ra một “sân chơi” mới cho các nhà đầu tư bất động sản.

Kinh tế - đòn bẩy cho bất động sản Bắc Giang phát triển

Theo báo cáo tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm 2019 tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bắc Giang đạt gần 16%, đứng thứ 4 và gấp 2,3 lần cả nước, dẫn đầu các tỉnh vùng trung du, miền núi phía Bắc và vùng Thủ đô; trong đó giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 80.650 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ. Khu vực doanh nghiệp FDI chiếm tỷ trọng chi phối, giá trị ước đạt gần 70.000 tỷ đồng, chiếm 84%; khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước 8.810 tỷ đồng, chiếm 13%; khu vực doanh nghiệp nhà nước 2.155 tỷ đồng, chiếm 3%.

Như một quy luật bất biến, nền kinh tế phát triển sẽ kéo theo sự đi lên của ngành bất động sản, Bắc Giang là một ví dụ điển hình cho điều đó. Với sự phát triển các khu công nghiệp, các chuyên gia nước ngoài xuất hiện tại đây càng gia tăng, đã thúc đẩy nhu cầu về nơi ở và phát triển dịch vụ tại Bắc Giang.

Thị trường shophouse tỉnh hấp dẫn nhà đầu tư - 2

 Kosy Bắc Giang cơ hội vàng cho các nhà đầu tư thông thái

Nắm bắt được nhu cầu thị hiếu của khách hàng, nhiều khu đô thị do các chủ đầu tư lớn đã xuất hiện tại Bắc Giang. Trong đó phải kể đến dự án Kosy Bắc Giang tại phường Xương Giang do Tập đoàn Kosy làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên diện tích 23,3 ha với 754 lô bao gồm nhiều loại hình như: Nhà liền kề, shophouse, biệt thự cùng với khuôn viên cây xanh, hồ điều hòa rộng hơn 4.000 m2, sân vườn đường dạo, khu vui chơi trẻ em, sân tập thể thao…

Với mức giá dự kiến hấp dẫn, hạ tầng đồng bộ, pháp lý đầy đủ đa dạng loại hình nhà ở phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng ở thực và đầu tư Kosy Bắc Giang sẽ tạo nên một làn sóng mới tại khu vực sau khi chính thức ra mắt. Ngoài ra, chủ đầu tư Tập đoàn Kosy còn đưa ra chính sách hỗ trợ lợi nhuận chiết khấu trực tiếp 240 triệu cho mỗi căn nhà phố thương mại khi đi vào hoạt động cùng hàng loạt các chính sách tối ưu dành cho khách hàng. Hơn hết, Kosy Bắc Giang được đánh giá có tiến độ thanh toán linh hoạt giúp các khách hàng giảm tải áp lực về tài chính.

Shophouse Kosy Bắc Giang sở hữu ưu điểm khi các dãy shophouse nằm ngay trên tuyến đường trọng yếu của khu đô thị và mặt đường lớn của thành phố. Điều này sẽ phục vụ khả năng kinh doanh cho các nhà đầu tư.

Theo nhận định nhiều chuyên gia, với sự phát triển kinh tế theo lũy tiến như thời điểm hiện tại, chỉ trong thời gian ngắn thị trường bất động sản Bắc Giang sẽ đứng đầu cả nước về sức hút cũng như có tốc độ gia tăng thanh khoản theo thời gian.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ chủ đầu tư Tập đoàn Kosy

Hotline:09.64.64.84.47

Website: http://kosybacgiang.vn/

Link nội dung: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/thi-truong-shophouse-tinh-hap-dan-nha-dau-tu-20190909200902348.htm