Vĩnh Long: Khánh thành trường mầm non xã phục vụ 192 trẻ nhỏ

(Dân trí) - Ngày 6/9, tại Vĩnh Long, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Vĩnh Long tổ chức khánh thành, bàn giao công trình xây dựng và các hạng mục phụ trợ của Trường mầm non xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Tham dự Lễ cắt băng khánh thành có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Trường mầm non được xây dựng sau 6 tháng thi công, trên tổng diện tích xây dựng là 3.320 m2, gồm 5 phòng học trệt với diện tích 775 m2 với khuôn viên sân chơi, hệ thống thoát nước toàn khu, cổng hàng rào. Công trình mới có khả năng đáp ứng nhu cầu học bán trú hiện có của 192 trẻ mầm non.

Vĩnh Long: Khánh thành trường mầm non xã phục vụ 192 trẻ nhỏ - 1

Công trình ra đời nhằm thực hiện chủ trương của Nhà nước xóa bỏ các khu lán trại tạm bợ, phòng học thiếu kiên cố giúp cho trẻ em tại các vùng khó khăn có điều kiện sinh hoạt và học tập được hiệu quả và thuận lợi, giảm thiểu tỷ lệ bỏ học tại những khu vực này.

Được biết, trước khi được xây dựng lại, Trường Mầm non Tân Hạnh tại ấp Tân An là khối 2 phòng học và bếp ăn, qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp nhiều chỗ như: Mái dột, tường ẩm thấm, không có sân chơi, nhà xe cho giáo viên, không đáp ứng nhu cầu dạy và học của trường.

Do điều kiện cơ sở xuống cấp, nhà trường phải chỉ nhận tối đa là 80 trẻ, nên số còn lại phụ huynh phải đi gởi trẻ các điểm khác ở điểm xa nhà hoặc các điểm giữ trẻ tư nhân vùng lân cận.

Xã Tân Hạnh thuộc vùng sâu của huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long), điều kiện kinh tế, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn.

Ngay sau buổi Lễ Khánh thành, Phó Chủ tịch nước cùng các đại biểu đã tham dự chương trình Vui Tết Trung thu cho thiếu nhi xã Tân Hạnh. Tại chương trình, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng 500 suất quà và 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Hạnh.

P.M

Link nội dung: https://dantri.com.vn/lao-dong-viec-lam/vinh-long-khanh-thanh-truong-mam-non-xa-phuc-vu-192-tre-nho-20190907120220184.htm