Hy hữu máy bay Mỹ phóng nhầm tên lửa chứa phốt pho trắng

(Dân trí) - Một máy bay quân sự Mỹ đã vô tình phóng tên lửa chứa phốt pho trắng trong chuyến bay huấn luyện gần bang Arizona.

Hy hữu máy bay Mỹ phóng nhầm tên lửa chứa phốt pho trắng - 1

Máy bay A-10C Thunderbolt II thả bom mô phỏng tại Arizona hồi tháng 3 (Ảnh: Không quân Mỹ)

Hãng tin RT dẫn thông báo của căn cứ không quân Davis-Monthan ngày 5/9 cho biết, máy bay chiến đấu A-10C Thunderbolt II của quân đội Mỹ đã “vô tình phóng một tên lửa M-156” trong khi đang thực hiện chuyến bay huấn luyện giữa hai thành phố Tucson và Phoenix, bang Arizona, Mỹ.

Theo thông báo trên, tên lửa do máy bay Mỹ phóng nhầm đã rơi xuống sa mạc, ở khu vực không có dân cư. Khu vực này có tên gọi là Vùng Hoạt động Quân sự Jackal, cách Tucson gần 100 km về phía đông bắc.

Vụ phóng nhầm xảy ra vào lúc 10h40 ngày 5/9 theo giờ địa phương và đang được điều tra. Hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại do vụ phóng gây ra.

Đầu đạn của tên lửa M-156 chứa phốt pho trắng, có thể gây ra bỏng nặng, thậm chí gây chết người nếu hít hoặc nuốt phải. Mỹ bị cho là từng sử dụng phốt pho trắng tại Iraq, Lebanon, Afghanistan, Yemen, Syria, Gaza và một số nơi khác.

Thành Đạt

Theo RT

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/hy-huu-may-bay-my-phong-nham-ten-lua-chua-phot-pho-trang-20190906214229821.htm