Liều mình đánh cá giữa mưa lũ, 2 người đàn ông chết đuối

(Dân trí) - Sau gần 5 giờ tìm kiếm, các lực lượng chức năng đã trục vớt được thi thể của 2 người đàn ông bị lật thuyền khi đi đánh cá. Sự việc xảy ra tại khu vực Đồng Go, thôn Tân Mỹ, xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân.

Trước đó, vào khoảng 10h sáng nay (5/9), ông Lê Văn Long (SN 1969) cùng anh Lê Văn Ninh (SN 1985) và anh Trần Văn Linh (Sn 1987) cùng trú thôn Trường Mỹ rủ nhau đi kiểm tra lưới cá đã giăng từ nhiều ngày trước tại khu vực Đồng Go (thuộc thôn Tân Mỹ).

Khi đến đây, anh Linh ở trên bờ trông xe còn ông Long và anh Ninh chèo thuyền đi gỡ lưới. Tuy nhiên, đến khu vực giữa dòng, do gió lớn làm thuyền bị lật khiến 2 người bị rơi xuống nước.

Liều mình đánh cá giữa mưa lũ, 2 người đàn ông chết đuối - 1

Người dân tập trung rất đông tại vị trí hai người đánh cá gặp nạn.

Do không biết bơi nên ông Long bị chìm, còn anh Lê Văn Ninh đã bơi được một quãng nhưng vì sóng to nên bị đuối sức không bơi được vào bờ.

Ngay khi phát hiện sự việc, anh Trần Văn Linh đã tri hô gọi người đến ứng cứu.

Nhận được thông tin, UBND xã Xuân Mỹ đã huy động toàn bộ lực lượng công an xã, dân quân tự vệ phối hợp với ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Nghi Xuân, lực lượng công an huyện, huyện đội tham gia tìm kiếm.

Liều mình đánh cá giữa mưa lũ, 2 người đàn ông chết đuối - 2

Xuồng của lực lượng cứu hộ, cứu nạn tham gia tìm kiếm các nạn nhân.

Đến khoảng 15h cùng ngày, các lực lượng chức năng mới trục vớt được thi thể 2 nạn nhân xấu số. Hiện cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình để tổ chức lo hậu sự.

Phượng Vũ

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/lieu-minh-danh-ca-giua-mua-lu-2-nguoi-dan-ong-chet-duoi-20190905171349906.htm