Tết Trung thu đến sớm với các bé đang điều trị trong bệnh viện

(Dân trí) - Lồng đèn, bánh trung thu những món quà tượng trưng cho đêm hội trăng rằm được trao sớm cho các bé không may mắc bệnh tật hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Tết Trung thu ấm áp trong bệnh viện đã mang lại tiếng cười sảng khoái, giúp các bé vượt lên bệnh tật.

Tết Trung thu đến sớm với các bé đang điều trị trong bệnh viện - 1
Tết Trung thu đến sớm với các bé đang điều trị trong bệnh viện - 2

Tết Trung thu đã đến sớm với các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy

Không chỉ mang trong mình nỗi đau thể xác khi bị bệnh tật hành hạ, nhiều bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn không may phải nhập viện điều trị càng trở nên buồn tủi khi Tết Trung thu đến gần.

Ước mơ được vui với bạn bè cùng trang lứa rước đèn trong đêm hội trăng rằm của các bé tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã sớm trở thành hiện thực nhờ sự chung tay góp sức của các mạnh thường quân và đội ngũ cán bộ nhân viên Phòng Công tác Xã hội trong chương trình “Vui Tết Trung thu” cho bệnh nhi.

Tết Trung thu đến sớm với các bé đang điều trị trong bệnh viện - 3
Tết Trung thu đến sớm với các bé đang điều trị trong bệnh viện - 4

Các bé được bác sĩ chúc mừng, động viên, tặng quà... tất cả đều vui "thả ga"

Các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Hồi sức Phẫu thuật tim Trẻ em, khoa Ngoại Thần kinh đã được gặp gỡ “chú cuội, chị Hằng”, được nghe kể truyện cổ tích “Sự tích chú cuội cung trăng”, được tham gia tô tượng cùng những tiết mục văn nghệ vui nhộn. Tất cả bệnh nhi tham gia chương trình đều được nhận bánh trung thu, lồng đèn và phần quà nhỏ viên tinh thần. 

Bé C.V.A (5 tuổi, ngụ tại Mang Thít, Vĩnh Long) hào hứng nói: “Con vui lắm, mấy ngày trước ở bệnh viện con rất buồn. Hôm nay được chị Hằng cùng tô tượng, lại còn được nhận quà nữa, con thích lắm”. Dù đang rất mệt nhưng bé Ng.H.P. (12 tuổi, quê Kiên Giang) cũng hào hứng: “Con cứ nghĩ năm nay nằm viện sẽ không mất trung thu nhưng không ngờ lại được đón trung thu sớm hơn cả các bạn ở nhà, con đã rất thích”.

Tết Trung thu đến sớm với các bé đang điều trị trong bệnh viện - 5
Tết Trung thu đến sớm với các bé đang điều trị trong bệnh viện - 6
Tết Trung thu đến sớm với các bé đang điều trị trong bệnh viện - 7

Những món quà tinh thần trong Tết Trung thu đặc biệt đối với nhiều trẻ không may mắc bệnh

Ngày 5/9, ông Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: “Chúng tôi cảm thông và mong muốn được chia sẻ với nỗi đau bệnh nhi phải chịu đựng nên mỗi năm khi Tết Trung thu gần kề Phòng lại phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức cho các bé có sân chơi ngay tại bệnh viện. Những món quà không lớn về mặt vật chất nhưng chúng tôi hi vọng sẽ mang lại ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, như liệu pháp tâm lý để kết hợp với điều trị chuyên môn giúp các bé tự tin chiến đấu và chiến thắng bệnh tật”.

Vân Sơn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/tet-trung-thu-den-som-voi-cac-be-dang-dieu-tri-trong-benh-vien-20190905170244178.htm