Ông Đoàn Ngọc Hải được cho từ chức theo nguyện vọng

(Dân trí) - Sau 3 tháng nộp đơn từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, ông Đoàn Ngọc Hải đã được UBND TPHCM ký quyết định cho thôi giữ chức vụ theo nguyện vọng.

UBND TPHCM vừa quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn. Quyết định trên được ký bởi Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan.

Ông Đoàn Ngọc Hải được cho từ chức theo nguyện vọng - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải được cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn theo nguyện vọng

Theo UBND TP, việc cho ông Hải thôi chức vụ đã được xem xét, căn cứ theo các quy định pháp luật hiện hành và căn cứ theo kết luận của Thường trực Thành ủy về giải quyết đơn xin từ chức của ông Hải.

Theo dự thảo quyết định của Sở Nội vụ trình UBND TP trước đó nêu rõ: Tại Điểm C, Khoản 1, Điều 40 Nghị định số 97/2015/NĐ-CP có nêu người quản lý doanh nghiệp được từ chức một trong các trường hợp: có nguyện vọng xin từ chức vì lý do cá nhân.

Như Dân trí đã thông tin, sáng 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) - nộp đơn xin từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV. Điều đáng nói là ông mới được bổ nhiệm chức vụ này trong buổi sáng cùng ngày.

Trong đơn từ chức, ông Hải cho biết, khi nhận quyết định về công tác đơn vị mới, ông nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc được.

Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, ông Hải xin phép nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương, từ ngày 5/6 đến ngày 5/8.

Quốc Anh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ong-doan-ngoc-hai-duoc-cho-tu-chuc-theo-nguyen-vong-20190905163908012.htm