Đề nghị truy tố nguyên Giám đốc Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường Bạc Liêu

(Dân trí) - Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa có kết luận điều tra, đề nghị truy tố đối với nguyên Giám đốc Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, ông Bùi Quang Ánh (nguyên Giám đốc Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường Bạc Liêu) bị đề nghị truy tố tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Các thuộc cấp của Ánh là Lê Trung Kiên (SN 1975, nguyên Đội trưởng Đội đo đạc số 1), Ngô Văn Tá (SN 1975, nguyên Đội trưởng Đội đo đạc số 5) và Bùi Mạnh Hòa (SN 1976, nguyên Đội trưởng Đội đo đạc số 7) cùng bị đề nghị truy tố về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” và “Tham ô tài sản”.

Đề nghị truy tố nguyên Giám đốc Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường Bạc Liêu - 1

Lê Trung Kiên (trái), Ngô Văn Tá, Bùi Mạnh Hòa (ảnh dưới) cùng bị truy tố 2 tội.

Theo điều tra, từ năm 2013 - 2015, Lê Trung Kiên, Ngô Văn Tá và Bùi Mạnh Hòa nhận thực hiện hợp đồng nhiều công trình, dự án về đo đạc, quy hoạch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Sau khi hoàn thiện các hợp đồng và lập chứng từ thanh toán, cả 3 đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao tạm ứng tiền công trình của đội được hưởng nhưng chi lại cho nhân viên rất ít và chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, từ năm 2012 - 2014, Kiên đã tạm ứng tiền của Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường, chi không chứng từ trên 2,6 tỷ đồng; Tá chi không chứng từ trên 700 triệu đồng; Hòa chi không chứng từ trên 4,4 tỷ đồng.

Ông Bùi Quang Ánh với vai trò là Giám đốc Trung tâm đã duyệt cho Kiên, Hòa, Tá thanh toán giảm trừ tạm ứng không đúng quy định đã quyết toán số tiền hơn 5 tỷ đồng.

H. Hải

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/de-nghi-truy-to-nguyen-giam-doc-trung-tam-ky-thuat-tai-nguyen-va-moi-truong-bac-lieu-20190904194528479.htm