Du khách Colombia vui mừng nhận lại tài sản đánh rơi khi du lịch Quảng Bình

(Dân trí) - Một du khách người Colombia mới đây đã vui mừng nhận lại chiếc ví với nhiều tài sản của mình bị đánh rơi khi đang đi du lịch. Chiếc ví này trước đó được một người dân địa phương nhặt được và liên hệ chính quyền để trao trả cho chủ nhân.

Sáng 4/9, thông tin từ UBND xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, xã này vừa tổ chức bàn giao chiếc ví bị đánh rơi cho một du khách người Colombia.

Chiếc ví này được anh Trần Đình Hưng, trú tại xã Cự Nẫm nhặt được vào ngày 3/9. Anh Hưng sau đó đã đến UBND xã để trình báo và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội để có thể nhanh chóng tìm ra chủ nhân của chiếc ví.

Du khách Colombia vui mừng nhận lại tài sản đánh rơi khi du lịch Quảng Bình - 1

Anh Trần Đình Hưng trao trả tài sản mình nhặt được cho du khách Colombia

Sau khi mang chiếc ví nhặt được trình báo tại UBND xã, Công an xã Cự Nẫm đã kiểm tra tài sản trong gồm 7,2 triệu đồng tiền Việt Nam cùng một số ngoại tệ, 2 điện thoại và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng mang tên Halle Vasseur, quốc tịch Colombia.

Nhờ những thông tin chia sẻ trên mạng xã hội và thông báo của UBND xã Cự Nẫm, du khách Halle Vasseur đã đến để nhận lại tài sản bị mất. Anh Halle Vasseur đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến cá nhân anh Hưng, chính quyền địa phương và cộng đồng mạng đã nhiệt tình chia sẻ.

Được biết, thời gian qua, trên địa bàn huyện Bố Trạch đã có nhiều trường hợp người dân nhặt được tài sản của du khách và mang trả lại. Những hành động này đã nhận được lời cảm ơn trân trọng  từ phía du khách và nhiều ý kiến phản hồi tích cực của cộng đồng.

Đặng Tài

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-lich/du-khach-colombia-vui-mung-nhan-lai-tai-san-danh-roi-khi-du-lich-quang-binh-20190904080401736.htm