Nhật Bản bắt thực tập sinh người Việt nghi đâm dao chết người

(Dân trí) - Cảnh sát Nhật Bản đã bắt một thực tập sinh nông nghiệp người Việt nghi có liên quan tới vụ đâm dao khiến một cụ ông thiệt mạng và một cụ bà bị thương.

Nhật Bản bắt thực tập sinh người Việt nghi đâm dao chết người - 1

(Ảnh minh họa: Sputnik)

Theo NHK News, vụ việc xảy ra hồi tháng trước tại tỉnh Ibaraki. Cặp vợ chồng lớn tuổi bị tấn công tại chính nhà riêng của họ ở thị trấn Yachiyo vào sáng sớm ngày 24/6. Cụ ông Isao Osato, 76 tuổi, đã qua đời, còn cụ bà 73 tuổi Hiroko Osato bị thương nặng.

Cảnh sát ngày 2/9 đã bắt nghi phạm Nguyen Dinh Hai, 21 tuổi với cáo buộc nghi có liên quan tới vụ việc.

Các điều tra viên cho biết camera an ninh đã ghi lại hình ảnh của một người trông như Hai tại một cửa tiệm đồ gia dụng một ngày trước khi vụ tấn công xảy ra. Cửa hàng này cách nhà 2 nạn nhân khoảng 3 km.

Đoạn video cho thấy nghi phạm mua một con dao làm bếp cùng loại với con dao được bỏ lại tại hiện trường.

Ngoài ra, phía điều tra cũng cho biết một camera an ninh ở công ty vận tải lân cận hiện trường cũng ghi lại hình ảnh một người trông giống như Hai xuất hiện vào ngày xảy ra vụ án. Lực lượng hành pháp nói rằng người này đã đi loanh quanh khu vực hiện trường 1 giờ trước khi vụ việc xảy ra.

Cảnh sát cho hay họ đang phân tích đoạn video để tìm ra động cơ của nghi phạm.

Nguyen Dinh Hai là một thực tập sinh ngành nông nghiệp sinh sống ở gần nhà của nạn nhân. Cảnh sát tin rằng Hai biết một điều gì đó về cái chết của cụ ông 76 tuổi. Hai bị nghi đã đột nhập vào nhà lúc 3h10 sáng (giờ địa phương) và có âm mưu giết hại bà Hiroko bằng cách đâm dao vào bụng và các bộ phận cơ thể khác của bà.

Cảnh sát chưa tiết lộ về thông tin Hai đã thừa nhận tội danh hay chưa.

Đức Hoàng

Theo NHK, Nippon

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/nhat-ban-bat-thuc-tap-sinh-nguoi-viet-nghi-dam-dao-chet-nguoi-20190903150623114.htm