Đà Nẵng: Bạn trẻ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(Dân trí) - Ngày 31/8, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức lễ dâng hương danh tướng Nguyễn Tri Phương và các nghĩa sĩ hy sinh trong buổi đầu Đà Nẵng chống Pháp (1858-1860) và giới thiệu súng thần công vừa được phát hiện tại Đà Nẵng.

Đây là dịp để cho các bạn trẻ ở Đà Nẵng kính cẩn nghiêng mình dâng lên các anh hùng liệt sĩ những bó hoa tươi thắm, thắp nén nhang bày tỏ lòng tri ân đến các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do dân tộc, thống nhất đất nước.

Đà Nẵng: Bạn trẻ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - 1

Các bạn trẻ Đà Nẵng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Bạn Nguyễn Thanh Hằng (21 tuổi, sinh viên ĐH Duy Tân) cho biết: “Đây là dịp rất ý nghĩa đối với những người trẻ như chúng em. Thông qua buổi lễ dâng hương em được hiểu rõ hơn về sự hy sinh, mất mát của cha ông, các anh hùng liệt sĩ”.

Đà Nẵng: Bạn trẻ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - 2

Lễ dâng hương diễn ra trong không khí trang nghiêm dưới chân tượng danh tướng Nguyễn Tri Phương trong khuôn viên di tích quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng cho biết đây là hoạt động có ý nghĩa tuyên truyền, làm nổi bật ý nghĩa chiến thắng lịch sử của quân dân Đà Nẵng trong buổi đầu kháng Pháp.

“Nêu cao tinh thần đấu tranh chống giặc ngoại xâm cho công chúng về lịch sử hào hùng của cha ông, đồng thời phát huy truyền thống quý báu "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc Việt Nam và nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, ông Thiện cho biết.

Đà Nẵng: Bạn trẻ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - 3

Thế hệ trẻ được Bảo tàng Đà Nẵng giới thiệu về khẩu súng thần công 350 năm tuổi

Dịp này, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức giới thiệu cổ vật súng thần công vừa được phát hiện tại bờ biển phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu  ngày 23/5. Đây là khẩu thần công bằng đồng đầu tiên được tìm thấy tại Đà Nẵng sau 161 năm kể từ buổi đầu kháng Pháp.

Thành Vân

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/da-nang-ban-tre-dang-huong-tuong-niem-cac-anh-hung-liet-si-20190831152923360.htm