Cháy cửa hàng quần áo, 4 người nhảy từ tầng 3 xuống đất thoát thân

(Dân trí) - Sáng ngày 30/8, lãnh đạo UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết, đêm qua (29/8) đã xảy ra một vụ cháy trong khu vực kinh doanh chợ khiến nhiều người bị thương.

Thông tin ban đầu, khoảng 21h30 tối ngày 29/8, một cửa hàng kinh doanh quần áo, giày dép trong chợ phường 7 (TP Cà Mau) bất ngờ phát lửa. Ngay sau đó, lửa cháy lan sang 2 hộ kinh doanh bên cạnh.

Do cả 3 căn nhà đều chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên lửa cháy rất nhanh, bùng phát lớn, cột khói bốc lên cao cả chục mét.

Cháy cửa hàng quần áo, 4 người nhảy từ tầng 3 xuống đất thoát thân - 1

Khu vực các căn nhà bị cháy khói đen kịt. 

Nhân tin báo của người dân, hàng chục cán bộ, chiến sĩ và xe chữa cháy được huy động đến hiện trường để ứng cứu dập lửa. Xe cứu thương cũng được điều động đến hiện trường.

Sau gần 2 giờ tích cực chữa cháy, đến khoảng 23h30, lực lượng chức năng mới cơ bản khống chế, dập tắt lửa.

Cháy cửa hàng quần áo, 4 người nhảy từ tầng 3 xuống đất thoát thân - 2

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ, xe chữa cháy được điều đến ứng cứu dập lửa trong đêm.

Qua ghi nhận ban đầu, thời điểm xảy ra cháy, có 4 người trong một căn nhà đang bốc cháy đã liều mình nhảy từ tầng 3 xuống đất để thoát ra ngoài. Sau đó, các nạn nhân được đưa vào bệnh viện sơ, cấp cứu.

Trong quá trình chữa cháy, có một chiến sĩ công an bị thương và được đưa vào bệnh viện.

Vụ cháy đã làm nhiều tài sản có giá trị bị thiêu rụi, nhưng chưa thống kê được hết thiệt hại.

Cháy cửa hàng quần áo, 4 người nhảy từ tầng 3 xuống đất thoát thân - 3

Nhiều người dân xung quanh khu vực cháy phải chạy ra ngoài. (Ảnh: CTV)

Một người dân ở hiện trường kể lại, thời điểm trên, khi ngửi được mùi khói nồng nặc, người dân phát hiện lửa cháy, đã tri hô cho mọi người. Lúc này, có 4 người trong một căn nhà đang bị cháy đã phải nhảy từ lầu 3 xuống đất.

Theo Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, trong đêm qua có tiếp nhận 5 nạn nhân của vụ cháy. Trong đó, có một trường hợp bị thương nặng, các trường hợp còn lại chỉ bị thương nhẹ.

Hiện vụ cháy đang được cơ quan chức năng địa phương điều tra làm rõ nguyên nhân.

H. Hải

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/chay-cua-hang-quan-ao-4-nguoi-nhay-tu-tang-3-xuong-dat-thoat-than-20190830085320264.htm