Đội tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng cho trận bán kết giải Đông Nam Á

(Dân trí) - Philippines không phải là đội mạnh, họ cũng chưa bao giờ là đối thủ thật sự của chúng ta trong môn bóng đá nữ, nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn dặn dò các học trò tập trung ở trận bán kết giải bóng đá nữ Đông Nam Á, diễn ra vào chiều 25/8.

Trước trận đấu với đội nữ Philippines tại bán kết giải bóng đá nữ Đông Nam Á, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Tại vòng bảng, các cầu thủ đã thi đấu rất nỗ lực, thắng 3 trận tuyệt đối. Tuy nhiên, các cô gái của chúng ta vẫn còn bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cả 3 trận đấu bảng”.

“Ở trận đấu đầu tiên trạng thái ra sân của các cầu thủ chưa thực sự tốt, vẫn còn thiếu tự tin nhưng ở 2 trận sau chúng ta đã chơi tốt hơn. Đặc biệt, trận đấu với Myanmar, đội đã giành thắng thuyết phục để có ngôi nhất bảng B” – HLV Mai Đức Chung nói thêm “Philippines được đầu tư mạnh trong thời gian gần đây, đồng thời họ cũng có những cầu thủ Phi kiều đáng chú ý”.

Vị HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng nói rõ hơn về điểm mạnh của đối thủ trong trận bán kết: “Các cầu thủ Philippines có tầm vóc đồng đều, thể lực tốt, chủ yếu chơi bóng dài, bổng”.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng cho trận bán kết giải Đông Nam Á - 1
Đội tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng cho trận đấu với Philippines ở bán kết giải Đông Nam Á

“Dù vậy, với thành tích chưa hề thua đối thủ trong quá khứ, tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của các học trò sẽ giành chiến thắng. Tôi cũng đã có đấu pháp thích hợp cho trận đấu với Philippines” – vẫn là lời ông Chung.

Cũng chuẩn bị cho trận bán kết gặp Philippines, HLV Mai Đức Chung đã cho các cầu thủ nữ Việt Nam xem băng ghi hình, hòng nghiên cứu trước về đối thủ, thói quen tấn công cũng như phòng ngự của Philippines. 

Lợi thế của đoàn quân trong tay HLV Mai Đức Chung là chúng ta được nghỉ nhiều hơn đối phương 2 ngày trước trận bán kết. Sau trận cuối cùng vòng bảng của mình, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được nghỉ đến 4 ngày, trong khi Philippines chỉ nghỉ có 2 ngày, bởi bảng B của đội tuyển Việt Nam chỉ có 4 đội nên kết thúc trước, còn bảng A của Philippines có 5 đội nên kết thúc sau.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đội tuyển nữ Việt Nam cũng thi đấu ít hơn đối thủ 1 trận ở vòng bảng, về lý thuyết càng thêm lợi thế về mặt thể lực.

Trận bán kết giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines sẽ diễn ra vào lúc 15h, ngày 25/8, tại Chonburi (Thái Lan). Cặp bán kết còn lại giữa chủ nhà Thái Lan và Myanmar sẽ diễn ra vào lúc 18h. Hai đội thắng trong trận bán kết sẽ gặp nhau trong trận chung kết vào ngày 27/8.

Kim Điền

Đội tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng cho trận bán kết giải Đông Nam Á - 2

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/doi-tuyen-nu-viet-nam-san-sang-cho-tran-ban-ket-giai-dong-nam-a-20190824173703519.htm