Bất động sản Quy Nhơn đón sóng lớn

(Dân trí) - Gần đây, thị trường bất động sản khu vực Quy Nhơn đã lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư. Kinh tế được đầu tư phát triển là cơ hội lớn để thị trường bất động sản khai thác.

Điểm đến mới trên bản đồ du lịch

Quy Nhơn sở hữu nhiều địa danh du lịch đẹp cùng với nằm trong địa phương có truyền thống lịch sử - văn hóa lâu đời, một kho tàng vô giá, cả về văn hóa vật thể lẫn văn hóa phi vật thể. Thêm vào đó, Bình Định được mệnh danh là “Miền đất võ”, là cái nôi của nghệ thuật tuồng, bài chòi, cùng nhiều lễ hội đặc sắc; có nhiều làng nghề truyền thống cùng văn hóa ẩm thực hết sức độc đáo. Tất cả là những yếu tố thuận lợi để phát triển ngành du lịch.

Bất động sản Quy Nhơn đón sóng lớn - 1
Biển đẹp mang đến nhiều cơ hội khai thác du lịch cho Nhơn Hội New City

Những năm gần đây, lãnh đạo địa phương này thể hiện sự quyết tâm mang đến luồng gió mới cho địa phương. Từ năm 2016, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành chủ trương kêu gọi các các nhà đầu tư có năng lực thực sự đến để đầu tư. Nhơn Hội là nơi thực hiện đầu tư, nhằm đánh thức tiềm năng của vùng đất. Thông qua hình thức xã hội hóa phát triển quỹ đất, Bình Định kêu gọi các nhà đầu tư vào tham gia đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, phát triển khu nhà ở thương mại, khu đô thị mới hiện đại.

Như đánh giá của cơ quan quản lý, ngành du lịch Bình Định nói chung và Nhơn Hội nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Hiện tốc độ tăng trưởng khách du lịch đến tỉnh Bình Định đạt bình quân trên 15%/năm. Mỗi năm, tỉnh này đón hơn 4 triệu khách du lịch, trong đó có hơn 200.000 du khách quốc tế; riêng năm 2018 khách du lịch quốc tế đạt 286.463 lượt, tăng 8,3% so với năm 2017.

Cơ hội tăng trưởng đã mở

Được quy hoạch là trung tâm phía Nam của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Bình Định là một trong số ít các tỉnh thành sở hữu hạ tầng giao thông đồng bộ, bao gồm cả 4 loại hình trọng điểm: đường bộ, đường sắt, hàng không và đường thủy.

Hiện, điều kiện để phục vụ phát triển du lịch của Bình Định đang được chú trọng. Là một trong 3 địa phương tại khu vực miền Trung có sân bay, đây là lợi thế vô cùng lớn để phát triển du lịch. Theo kế hoạch, sân bay Phù Cát đang được nâng cấp để trở thành cảng hàng không quốc tế vào năm 2020. Để khai thác tiềm lực, tuyến đường trục nối Khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát (quốc lộ 19B) hoàn thành sẽ là yếu tố thuận lợi thu hút các nhà đầu tư đến với "vùng đất mới" giàu tiềm năng này.

Bên cạnh đó, cảng biển cũng là lợi thế để Quy Nhơn khai thác du lịch đường biển. Các chuyên gia nhận định rằng, Quy Nhơn sẽ trở thành điểm đến nổi trội của du lịch Bình Định trong thời gian không xa nữa.

Thị trường Bất động sản đã khởi động

Nhình thấy cơ hội lớn trong thời gian tới, ngay từ giữa năm 2018, đặc biệt là từ đầu năm 2019 đến nay, thị trường bất động sản Quy Nhơn (Bình Định) nổi lên khi hàng loạt các dự án được công bố. Các doanh nghiệp lớn trên thị trường bất động sản như FLC, Hưng Thịnh, Phát Đạt, Danh Khôi..., lần lượt xuất hiện tại thị trường này.

Bất động sản Quy Nhơn đón sóng lớn - 2
Dự án đầu tư đồng bộ, đáp ứng các tiêu chí khu đô thị hiện đại

Ngay khi hiện diện, các doanh nghiệp nhanh chóng triển khai các dự án, trong đó có thể kể đến như Phát Đạt và Công ty Bất động sản Danh Khôi (DKR) bắt tay nhau để phát triển dự án Khu đô thị Nhơn Hội New City. Dự án này hiện đang là điểm sáng ở thị trường Quy Nhơn. Không chỉ vậy, Khu đô thị Nhơn Hội New City còn tạo nên một con sóng mới khi hơn 1.300 sản phẩm đất nền sồ đỏ ven biển vừa công bố đã được nhà đầu tư đón nhận và khách hàng đăng ký giữ chỗ.

Trong tháng 5/2019 năm nay, Thủ tướng Chính phủ vừa chính thức phê duyệt Đề án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng KKT Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040, theo hướng mở rộng địa giới và ưu tiên phát triển du lịch, dịch vụ, đô thị trước công nghiệp, cảng biển. Với quy hoạch này, trong thời gian tới Nhơn Hội sẽ thay da đổi thịt.

Tới đây, các nhà đầu tư sẽ đến với Bình Định. Tại Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung diễn ra tại Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án với tổng số vốn 36.252 tỷ đồng.

Như vậy, bên cạnh khai thác du lịch, sản xuất của Bình Định cũng sẽ phát triển. Khi này, lượng lớn nguồn lao động và các chuyên gia sẽ về địa phương sinh sống và làm việc. Theo đó, nhu cầu nhà ở cũng sẽ tăng theo.

Link nội dung: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/bat-dong-san-quy-nhon-don-song-lon-20190822112156605.htm