Du khách Việt tử nạn vì bị sóng cuốn khi đang tắm biển ở Nhật Bản

(Dân trí) - Nữ du khách trẻ 23 tuổi người Việt Nam bất ngờ bị sóng cuốn ra xa bờ và đã tử nạn khi đang tắm biển ở Nhật Bản.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra khoảng 18h (theo giờ địa phương) ngày 12/8 tại bãi biển Takei Kama, thành phố Kashima, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. Nạn nhân là một nữ du khách trẻ 23 tuổi người Việt Nam, đến tắm biển cùng nhóm bạn. Cô bất ngờ bị sóng cuốn ra xa bờ.

Du khách Việt tử nạn vì bị sóng cuốn khi đang tắm biển ở Nhật Bản - 1
Biển cắm cảnh báo du khách tại Ibaraki, Nhật Bản

Vào thời điểm xảy ra sự cố, người đàn ông 25 tuổi đi cùng cô gái cố bơi theo cứu bạn nhưng hiện vẫn mất tích. Được biết, cả hai hiện đang sống ở Tokyo và tới Kashima du lịch cùng nhóm 5 người bạn khác.

Cảnh sát biển và nhân viên cứu hộ được điều động tới tìm kiếm các nạn nhân. Sáng ngày 13/8, họ đã tìm thấy thi thể của nữ du khách người Việt. Trong khi đó, nam du khách còn lại vẫn chưa thấy tung tích.

Du khách Việt tử nạn vì bị sóng cuốn khi đang tắm biển ở Nhật Bản - 2
Du khách Việt tử nạn vì bị sóng cuốn trôi. Ảnh minh họa

Vị trí xảy ra tai nạn là một mũi đất nhân tạo ở bờ biển. Đây là khu vực được cảnh báo cấm bơi lội vì thường xảy ra dòng chảy xa bờ. Đài khí tượng khu vực Mito đã cảnh báo sóng lớn ở đây do ảnh hưởng của cơn bão số 10.

Trước đó, ngày 21/7, tại bãi biển Kelingking nổi tiếng ở đảo Nusa Penida, Bali, Indoneisa, một du khách Việt 26 tuổi cũng tử nạn vì chết đuối khi bị sóng dữ cuốn ra biển. Các nhân chứng cho biết, du khách người Việt ra biển chụp selfie rồi bị sóng lớn cao 6m cuốn trôi. Khoảng 2 phút sau, nạn nhân được sóng đưa vào bờ thì đã tử vong.

Hoàng Hà

Theo NHK/ Asashi

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-lich/du-khach-viet-tu-nan-vi-bi-song-cuon-khi-dang-tam-bien-o-nhat-ban-20190814124637439.htm