Tặng vé máy bay cho du khách Nhật bị tài xế xích lô "chém" 2,9 triệu đồng

(Dân trí) - Sáng 7/8, Sở Du lịch TPHCM đã gặp gỡ người nhà cụ Oki Toshiyuki (83 tuổi, sống tại Tokyo), người bị xích lô 'chém' 2,9 triệu một cuốc xe 1 cặp vé máy bay khứ hồi, mong cụ sớm quay lại tham quan Việt Nam.

Sở Du lịch TPHCM tặng vé máy bay cho du khách Nhật bị tài xế xích lô "chém" 2,9 triệu đồng

Tặng vé máy bay cho du khách Nhật bị tài xế xích lô chém 2,9 triệu đồng - 1

Sau khi nhận được thông tin, Sở Du lịch TPHCM quyết định tặng cụ Oki Toshiyuki một cặp vé khứ hồi của Vietnam Airlines để cụ cùng người thân quay trở lại thăm con cháu và du lịch ở Việt Nam.

"Qua những chia sẻ của cụ Oki, chúng tôi biết được cụ là người rất yêu Việt Nam, có tình cảm với TPHCM nên chúng tôi tặng cụ cặp vé khứ hồi như một lời cảm ơn. Cảm ơn vì tiếng nói của cụ góp phần giúp chúng tôi chú trọng hơn đến công tác xây dựng hình ảnh của mình. Hơn nữa, chúng tôi muốn cụ xem sự việc vừa qua như một sự cố và vẫn yêu đất nước của chúng ta", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, PGĐ  Sở Du lịch TPHCM chia sẻ.

Bà  Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó giám đốc Sở du lịch TPHCM cũng cho biết chính quyền thành phố đã chủ động quan tâm giải quyết sự việc này. “Về phía cơ quan quản lí nhà nước, các cơ quan có liên quan cần chung tay xây dựng môi trường du lịch TPHCM thật sự thân thiện an toàn để du khách đến. Làm sao gìn giữ phát huy truyền thống thân thiện hiếu khách của người Việt”, bà Ánh Hoa chia sẻ.

Lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM mong sau sự việc này người dân ý thức hơn chung tay cùng chúng tôi giữ xây dựng môi trường du lịch thân thiện…Đây là giải pháp trọng yếu để chúng ta xây dựng môi trường du lịch bền vững trong tương lai.

Người nhà cụ Oki sau khi nhận thư quá bất ngờ vì không nghĩ từ một sự việc không có manh mối, ngay cả khi làm việc với cơ quan công an cũng được hỏi vì sao sự việc xảy ra buổi sáng mà buổi chiều mới báo... vì cho rằng khi họ không mặc đồng phục, không có gì xác định mà báo thì cũng không hy vọng gì.

Cũng chỉ nêu lên để mọi người cảnh giác, nhưng không nghĩ được sự quan tâm của cộng đồng. “Các anh công an vào cuộc quá nhanh, quá xuất sắc. Sở du lịch quan tâm đến gia đình nhiều cũng như quà tặng từ VNA, gia đình thật sự rất cảm kích”, chị Lê Thục Anh chia sẻ. 

Chị Thục Anh cũng nói thêm: “Về phía cụ ông thì ngay từ đầu khi nói chuyện với ông không có cảm thấy ghét Việt Nam hay là gì sau sự cố này nhưng ông thật sự rất buồn. Buồn vì không phải lần đầu ông qua Việt Nam, từ xưa đến giờ rất quý Việt Nam, ông qua Việt Nam tự đi chơi một mình, ông thấy Việt Nam thân thiện. Sự việc xảy ra làm ông hơi bị mất hứng thôi và cả gia đình cũng không muốn nhắc lại. Nhưng khi biết vụ việc này được xử lý nhanh chóng ông và gia đình tôi rất xúc động”. 

Tặng vé máy bay cho du khách Nhật bị tài xế xích lô chém 2,9 triệu đồng - 2
Hôm qua khi người nhà ở cơ quan công an và điện thoại trực tiếp cho ông hỏi ông có muốn bồi thường, kiện tài xế không thì ông bảo không. Và khi mất số tiền đó ông xác định đó là lỗi của mình rồi nên ông chỉ mong muốn người tài xế này nhìn nhận lại sự việc.“Hy vọng anh sẽ suy nghĩ hành động của mình. Mong muốn anh có cơ hội để làm lại”, người nhà kể lại khi nói chuyện với cụ qua điện thoại.
Tặng vé máy bay cho du khách Nhật bị tài xế xích lô chém 2,9 triệu đồng - 3
Thư xin lỗi của người tài xế xích lô gửi ông cụ Oki Oki Toshiyuki

 “Sau khi đọc thư xin lỗi của người xích lô với những dòng chữ thể hiện sự ăn năn. Đó là điều mà gia đình tôi mong muốn vì có thể đơn giản ông tài xế đó nghĩ hành động đó là nhỏ, chỉ là cá nhân thôi chứ ảnh không nghĩ sẽ ảnh hưởng lớn đến như vậy. Sau sự việc này tôi hy  vọng ông ấy nhận ra được điều đó” chị Lê Thục Anh, chia sẻ. 

Trước đó, cụ Oki cùng con dâu cả và 2 cháu nội đến TPHCM vừa để đi du lịch vừa thăm con trai út hiện đang sinh sống ở TPHCM và lưu trú tại khách sạn Liberty Central Saigon Riverside (Phường Bến Nghé, Quận 1) trên đường Tôn Đức Thắng.

Sáng 3/8, cụ Oki được một người chạy xích lô chở từ chợ Bến Thành về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside (đường Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1). Cảm kích, cụ định gửi anh 500.000 đồng thì anh này... tỏ ý đòi thêm. Cụ cũng đồng ý, lập tức anh này thò tay vào bóp của cụ, lấy hết 5 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng rồi bỏ đi. Tuy nhiên, cụ Oki nhận sai về mình khi: “Lỗi là tại tôi không hỏi giá trước khi lên xe”.

Phạm Nguyễn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-lich/tang-ve-may-bay-cho-du-khach-nhat-bi-tai-xe-xich-lo-chem-29-trieu-dong-20190807105032032.htm