Dân đảo Phú Quốc quay cuồng với cơn “đại hồng thủy” chưa từng có

(Dân trí) - Sau những cơn mưa lớn và kéo dài nhiều ngày qua, nhiều địa bàn của huyện Phú Quốc (Kiên Giang) ngập nặng, nhiều khu vực nước ngập cao tận ngực người dân. Chính quyền huy động nhiều lực lượng đến hỗ trợ người dân di chuyển tài sản và người dân đến nơi ở an toàn.

Theo ghi nhận của PV, ngày 5/8, ngập sâu nhất là khu vực tổ 12, KP3, thị trấn Dương Đông. Tại khu vực này, nước dâng lên cao hơn 1,3m, từ đêm 4/8 đến sáng 5/8 khiến cuộc sống nhiều người dân gặp nhiều trở ngại.

Dân đảo Phú Quốc quay cuồng với cơn “đại hồng thủy” chưa từng có - 1

Nhiều khu vực tại thị trấn Dương Đông, Phú Quốc nước ngập cao trên 1m

Nhiều người dân sống tại khu vực cho biết, nước bất ngờ dâng lên ngang ngực, nhiều người dân trở tay không kịp, bị nước tràn vào trong nhà, nhiều đồ đạc hư hỏng.

Dân đảo Phú Quốc quay cuồng với cơn “đại hồng thủy” chưa từng có - 2

Người dân khổ sở với "cơn đại hồng thủy" chưa từng có này

Ông Nguyễn Văn Hùng – tổ 12, khu phố 3, thị trấn Dương Đông cho biết: “Nước từ khu vực sân bay cũ đổ xuống, cộng với việc tại đây có quá nhiều nhà làm không đúng quy hoạch đã chặn dòng chả, lưu thoát nước lũ. Người dân chúng tôi nhiều lần phản ánh với chính quyền nhưng tình trạng vẫn không thay đổi”.

Dân đảo Phú Quốc quay cuồng với cơn “đại hồng thủy” chưa từng có - 3

Do nước ngập sâu và bất ngờ, nhiều người dân trở tay không kịp nên nhiều đồ đạc trong nhà bị hư hỏng

Ông Khưu Sơn (54 tuổi) cho biết: “Trong khi chờ đợi chính quyền thì người dân phải huy động xe cuốc về móc hết rác đang tồn đọng chỗ cầu rạch Ông Trì. Hy vọng sau khi vớt hết rác, dòng chảy được khai thông, nước sẽ tiêu thoát nhanh, chúng tôi mau hết ngập...”.

Dân đảo Phú Quốc quay cuồng với cơn “đại hồng thủy” chưa từng có - 4

Nhiều tuyến đường ngập sâu làm người dân di chuyển khó khăn

Khu vực ngập nặng là đoạn đường Cách mạng tháng 8. Theo ghi nhận, tại đoạn đường này, nước ngập kéo dài khoảng 700m (thuộc Khu phố 10 và khu phố 6, thị tấn Dương Đông

Ngay sau khi biết nhiều khu vực trên địa bàn thị trấn Dương Đông bị ngập sâu, chính quyền địa phương huy động nhiều lực lượng đến hỗ trợ người dân.

Nguyễn Hành

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/dan-dao-phu-quoc-quay-cuong-voi-con-dai-hong-thuy-chua-tung-co-20190805172926431.htm