Hơn 500 khách du lịch đang lưu trú tại đảo Cát Bà trước giờ bão đổ bộ

(Dân trí) - Theo lãnh đạo UBND huyện Cát Hải (TP.Hải Phòng), còn hơn 500 khách du lịch lưu trú tại đảo Cát Bà. Do ảnh hưởng của bão số 3, mưa đã bắt đầu xuất hiện trở lại theo từng cơn ngắt quãng trong sáng 2/8.

Hơn 500 khách du lịch đang lưu trú tại đảo Cát Bà trước giờ bão đổ bộ - 1

Mưa bắt đầu xuất hiện theo từng đợt tại đảo Cát Bà vào sáng 2/8 (Ảnh: Nguyễn Trường).

Sáng 2/8, ông Hoàng Trung Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải - cho biết trên đảo Cát Bà còn hơn 500 khách du lịch đang lưu trú. “Những du khách này ở lại đảo để trải nghiệm bão. Địa phương đã thực hiện lệnh cấm biển từ 17 giờ chiều qua và cho phép tàu, phà hoạt động trở lại khi biển lặng sóng. Điều này phụ thuộc vào diễn biến và ảnh hưởng của bão” - ông Cường nói.

Lãnh đạo UBND huyện Cát Hải cho biết thêm, toàn bộ du khách còn ở đảo Cát Bà trong bão số 3 (tên quốc tế là Wipha) sẽ được các khách sạn tại đây giảm 50% tiền phòng.

“Huyện đã ra thông báo yêu cầu các chủ nhà nghỉ, khách sạn giảm tiền phòng cho các du khách. Ở nơi đây, khi nào bão xuất hiện cũng áp dụng như vậy” - vị này cho hay.

Theo ghi nhận của PV Dân trí vào 8h sáng nay, toàn bộ các bãi tắm trên đảo tạm dừng hoạt động. Mưa xuất hiện trở lại theo từng cơn ngắt quãng. Mọi hoạt động của người dân địa phương vẫn diễn ra bình thường.

Tại khu vực trung tâm đảo, khi thời tiết thuận lợi, nhiều du khách đã tranh thủ ra đây để chụp ảnh làm kỉ niệm.

Hơn 500 khách du lịch đang lưu trú tại đảo Cát Bà trước giờ bão đổ bộ - 2

Khách du lịch chụp ảnh tại khu vực trung tâm đảo Cát Bà (Ảnh: Nguyễn Trường).

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, khoảng chiều tối đến tối nay (2/8) bão số 3 sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thái Bình với sức gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10-11.

Hồi 4h ngày 2/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,3 độ Vĩ Bắc; 109,2 độ Kinh Đông, cách đất liền các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 180km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 12. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 170km tính từ tâm bão.

Trước đó, để đảm bảo an toàn về người, tài sản trong thời gian có bão số 3, UBND TP.Hải Phòng đã ra lệnh cấm biển từ 17h chiều qua (1/8). Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.Hải Phòng đã điều động tàu Tìm kiếm cứu nạn 09 ra ứng trực tại đảo Cát Hải.

Đồng thời, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.Hải Phòng đưa ra công điện khẩn yêu cầu các quận, huyện và thủ trưởng các sở, ngành… trên địa bàn tuyệt đối không chủ quan, theo dõi sát diễn biến của bão và mưa lớn để kịp thời ứng phó, giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão gây ra.

Nguyễn Trường

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/hon-500-khach-du-lich-dang-luu-tru-tai-dao-cat-ba-truoc-gio-bao-do-bo-20190802084519927.htm