Sun Yang không thể giành HCV thứ ba ở giải bơi lội thế giới

(Dân trí) - Chịu áp lực tâm lý rất lớn sau khi liên tiếp bị các đối thủ từ chối đứng trên bục nhận huy chương, kình ngư người Trung Quốc Sun Yang chỉ về đích thứ 6 ở nội dung chung kết 800m tự do nam, qua đó không thể giành được HCV thứ ba tại giải bơi lội thế giới 2019.

Trong hai ngày 21/7 và 23/7, Sun Yang đã xuất sắc giành HCV ở các nội dung 200m và 400m tự do nam. Tuy nhiên, kình ngư người Trung Quốc vẫn bị các đối thủ tẩy chay bằng hành động không đứng chung bục nhận giải.

Sau khi kết thúc phần thi 200m tự do nam ngày 23/7, kình ngư người Anh Scott đã từ chối đứng chung bục với Sun Yang trong lễ trao huy chương. Các đối thủ bắt tay chúc mừng tấm HCV của Sun Yang, nhưng Scott đã từ chối.

Sun Yang không thể giành HCV thứ ba ở giải bơi lội thế giới - 1

Sun Yang đã thi đấu không thành công ở nội dung chung kết 800m tự do nam

Trước đó tại lễ trao giải nội dung 400 m tự do nam ngày 21/7, kình ngư người Australia Mack Horton từ chối đứng chung với Sun Yang trên bục nhận huy chương. Ở nội dung này, kình ngư Trung Quốc đánh bại Horton để giành tấm HCV.

Tại giải lần này, Sun Yang chỉ thi đấu ở ba nội dung và tối qua ở phần thi 800m tự do nam, anh chỉ về đích ở vị trí thứ 6, không thể hoàn tất cú hattrick HCV ở giải bơi lội thế giới tại Hàn Quốc.

Tuy vậy với 2 tấm HCV ở Hàn Quốc, Sun Yang trở thành nam kình ngư thành công thứ 2 trong lịch sử giải vô địch thế giới, chỉ xếp sau huyền thoại Michael Phelps với 15 tấm HCV ở nội dung cá nhân.

Theo tờ Sina (Trung Quốc), sở dĩ Sun Yang không thành công ở nội dung 800m do anh chịu áp lực quá lớn. Trước phần thi chung kết, kình ngư Trung Quốc đi kiểm tra doping theo lịch trình bình thường.

Chỉ 4 phút trước khi thi đấu, anh đột nhiên quay trở lại hồ tập trong trạng thái lo lắng. Anh quên mang chiếc mũ đội đầu nhưng rất may đã tìm thấy.

Kết thúc phần thi 800m không thành công, Sun Yang ôm lấy người thầy Zhu Zhigen. Tờ Sina cho biết, Sun Yang đã khóc để giải tỏa cảm xúc bởi anh phải chịu áp lực mà người bình thường không thể tưởng tượng được.

Video Sun Yang ôm người thầy và khóc nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và được người dân Trung Quốc đồng cảm.

Thùy Anh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/sun-yang-khong-the-gianh-hcv-thu-ba-o-giai-boi-loi-the-gioi-20190725073317784.htm