Đà Nẵng khám sàng lọc miễn phí bệnh lý tuyến giáp cho người dân

(Dân trí) - Ngày 19/7, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí bệnh lý tuyến giáp cho người dân TP Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Thời gian triển khai từ nay đến ngày 26/7, tại Phòng khám Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng (từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần) và tại sở UBND xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam (từ 7h30 đến 12h30 ngày 20/7).

Đối tượng khám sàng lọc là người dân thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Khi đến đây, người dân sẽ được khám sàng lọc ban đầu, xét nghiệm TSH đối với các trường hợp nghi ngờ có bệnh lý tuyến giáp sau khi thực hiện thăm khám ban đầu và siêu âm tuyến giáp với những trường hợp có bất thường TSH (dự kiến 30% số ca xét nghiệm TSH).

Đà Nẵng khám sàng lọc miễn phí bệnh lý tuyến giáp cho người dân - 1

Người dân được khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp (ảnh Đại Dương)

Chương trình tầm soát miễn phí tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng nằm trong dự án “Vì cuộc sống tươi đẹp cho bệnh nhân tuyến giáp” do quỹ Merck Family hợp tác cùng Bệnh viện Nội tiết Trung ương phát động từ tháng 7/2018 nhằm tăng cường sự hiểu biết, kiến thức về bệnh tuyến giáp cho người dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em để có cách phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị một cách tốt hơn.

Ông Trần Tứ Quý, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, cho biết: “Rối loạn tuyến giáp có thể ảnh hưởng mọi lứa tuổi trên cả hai giới, tuy nhiên tỉ lệ mắc bệnh ở nữ giới gấp 10 lần nam giới. Có đến 50% người mắc bệnh không được chẩn đoán do triệu chứng bệnh không đặc trưng, dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác cũng như nhầm lẫn với những biểu hiện thường ngày của cuộc sống bận rộn. Vì vậy việc tầm soát là cần thiết để giúp người bệnh phát hiện bệnh kịp thời, đồng thời nhận được tư vấn kịp thời từ chuyên gia để có được hướng điều trị hiệu quả nhất.”

Khánh Hồng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/da-nang-kham-sang-loc-mien-phi-benh-ly-tuyen-giap-cho-nguoi-dan-20190719145642513.htm