Tìm thấy 2 thi thể gần khu vực tàu cá bị chìm ở Bạch Long Vĩ

(Dân trí) - Trong quá trình tìm kiếm các ngư dân mất tích trong vụ chìm tàu cá NA 95899-TS gần đảo Bạch Long Vĩ, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 2 thi thể trôi nổi trên mặt nước.

Tìm thấy 2 thi thể gần khu vực tàu cá bị chìm ở Bạch Long Vĩ - 1

Trước đó lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông Nguyễn Văn Hòa và bàn giao cho gia đình để mai táng.

Ngày 17/7, thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, các lực lượng chức năng vừa phát hiện, vớt lên 2 thi thể trôi nổi gần khu vực tàu cá NA 95899 TS bị chìm.

Tuy nhiên, chưa thể chắc chắn đây có phải là 2 trong số 9 thuyền viên của tàu NA 95899 TS đang mất tích hay không. Các thi thể hiện đã được bảo quản trong hầm lạnh để phục vụ công tác khám nghiệm, nhận dạng.

Theo anh Hồ Bá Sơn (em trai ông Hồ Bá Lâm - thuyền trưởng tàu bị nạn NA 95899 TS bị chìm) thì đây có thể là thi thể ông Nguyễn Văn Tùng, thuyền viên trên tàu.

Dự kiến trong sáng nay (18/7), tàu cứu hộ SAR 411 sẽ đưa hai thi thể về đến cảng Cửa Lò (Nghệ An); sau đó sẽ bàn giao cho cơ quan chức năng để tiếp tục lấy mẫu ADN, nhận dạng và làm các thủ tục cần thiết.

Tìm thấy 2 thi thể gần khu vực tàu cá bị chìm ở Bạch Long Vĩ - 2

Công tác cứu nạn vẫn đang được các cơ quan chức năng triển khai.

Trước đó như đã đưa tin, trưa ngày 28/6, tàu đánh cá mang số hiệu NA-95899.TS của ông Hồ Bá Lâm (trú ở xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đang đánh bắt cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 32 hải lý (trên tàu có tất cả 19 thuyền viên) thì bất ngờ xảy ra va chạm với một chiếc tàu hàng rồi bị chìm.

Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã cứu vớt được 9 ngư dân; còn thi thể thuyền viên Nguyễn Văn Hòa được tìm thấy ngay sau đó. 9 thuyền viên còn lại đang mất tích.

Ngày 2/7, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, thời tiết trên biển chuyển biến xấu khiến công tìm kiếm các ngư dân mất tích phải tạm thời dừng lại.

Nguyễn Tú

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tim-thay-2-thi-the-gan-khu-vuc-tau-ca-bi-chim-o-bach-long-vi-20190718063721798.htm