Khách Trung Quốc khóc lóc, lấy chân chặn tàu cao tốc vì đến muộn

(Dân trí) - Bất chấp sự ngăn cản của nhân viên, vị khách người Trung Quốc vẫn ngoan cố trèo qua cổng soát vé rồi la hét khóc lóc ầm ĩ, lấy chân chặn tàu cao tốc để đòi lên.

Khách Trung Quốc khóc lóc, lấy chân chặn tàu cao tốc vì đến muộn

Sự việc xảy ra tại chuyến tàu cao tốc khởi hành từ nhà ga phía nam tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc, với điểm đến là thành phố Changsha, tỉnh Hồ Nam, vào tối ngày 14/7. Đây cũng là chuyến tàu muộn cuối cùng trong ngày.

Khách Trung Quốc khóc lóc, lấy chân chặn tàu cao tốc vì đến muộn - 1
Cô gái trèo qua cổng soát vé để vào nhà ga

Hình ảnh từ camera giám sát ghi lại cảnh một phụ nữ họ Vương, 30 tuổi, đi cùng em trai và một người bạn. Cả 3 dự kiến lên chuyến tàu cuối cùng này để kịp tới Changsha vào sáng hôm sau. Nhưng do trễ giờ, cửa soát vé đã đóng lại.

Cảnh quay từ camera cho thấy, bất chấp sự phản đối từ nhân viên, Vương cố sức leo qua cổng soát vé để vào trong. Hai người còn lại cũng theo Vương trèo cổng để vào sân ga.

Khách Trung Quốc khóc lóc, lấy chân chặn tàu cao tốc vì đến muộn - 2
Lấy chân chặn tàu cao tốc để đòi lên

Tại đây, Vương la hét khóc lóc ầm ĩ đòi lái tàu mở cửa cho lên. Người này tiếp tục đập vào cửa sổ, lấy chân chặn tàu không cho đi. Dù được các nhân viên cố sức khuyên răn, cô gái vẫn quyết chặn chân không cho tàu lăn bánh.

Cuối cùng, nhờ sự hợp sức của ít nhất 4 nhân viên mới kéo Vương ra khỏi nhà ga. Chuyến tàu cao tốc khởi hành chậm gần 10 phút so với lịch trình. Sau vụ việc, Vương bị giam giữ 9 ngày vì vi phạm trật tự nơi công cộng, hai người còn lại bị cảnh cáo.

Hành vi kém ý thức tương tự của khách Trung Quốc từng xảy ra trên một chuyến bay khởi hành từ Bangkok, Thái Lan, tới Thượng Hải, Trung Quốc, hồi tháng 5 vừa qua.

Khách Trung Quốc khóc lóc, lấy chân chặn tàu cao tốc vì đến muộn - 3
Người phụ nữ “cố thủ” chặn không cho tiếp viên đóng cửa máy bay và yêu cầu tất cả chờ con gái mình đang tới trễ

Một hành khách Trung Quốc bị cáo buộc không cho tiếp viên đóng cửa máy bay, yêu cầu chưa khởi hành để chờ con gái người này tới trễ. Được biết, cô gái tới máy bay muộn vì mải mua sắm tại cửa hàng miễn thuế trong sân bay. Hành vi trên khiến 160 người khác cùng chuyến phải chờ đợi.

Quốc Việt

Theo DM/ News

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-lich/khach-trung-quoc-khoc-loc-lay-chan-chan-tau-cao-toc-vi-den-muon-20190717093157457.htm