Thú chơi ngông của các tỷ phú: Bỏ tiền núi để làm những điều “điên rồ”!

(Dân trí) - Khi có quá nhiều tiền, người ta có thể nghĩ ra đủ cách điên rồ để tiêu chúng. Đó có thể là việc chi tiền tỷ chỉ để sở hữu...một nhúm tóc; mua nguyên hòn đảo để khắc tên trên cát và đây thậm chí vẫn chưa là "giới hạn" của những thú chơi ngông này.

tieu_tien_2

Năm 2004, tỷ phú người Mỹ, Steve Cohen đã mua xác của một con cá mập hổ với chiều dài 4,2 mét để làm vật trưng bày cho ngôi nhà của mình. Ông đã bảo quản con vật quý hiếm trên trong một chiếc bể kính chuyên dụng cùng với hỗn hợp rượu và các hợp chất formaldehyd.

Điều đáng nói ở đây là chi phí của bể cá “có 1 không 2” này lên đến 12 triệu USD (hơn 270 tỷ VNĐ) – một con số quá “khủng” so với giá trị mà nó mang lại cho gia chủ.

Thú chơi ngông của các tỷ phú: Bỏ tiền núi để làm những điều “điên rồ”! - 2

Quốc vương Brunei, Hassanal Bolkiah, đã không ngại bỏ ra số tiền lớn để có đầu tóc đẹp. Ông đã đầu tư cho vẻ ngoài của mình lên đến 24.000 USD (tương đương gần 556 triệu VNĐ) với mục đích cải thiện kiểu tóc.

Vị quốc vương này đã thuê một thợ cắt tóc lên máy bay của mình để sửa sang lại diện mạo trong chuyến du hành từ Brunei đến Luân Đôn. Tất nhiên, chi phí trên đã bao gồm tất cả các khoản phát sinh cho anh thợ cắt tóc trong chuyến đi như: chi phí ăn ở, thuê khoang riêng trên máy bay,...

tieu_tien_3

Hamad Bin Hamdan Al Nahyan, vị lãnh đạo siêu giàu của các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đã quyết định chi tiền cho một việc khác thường, đó là: khắc tên mình trên cát. Nghe thì đơn giản nhưng Hamad đã phải chi một số tiền “khủng” lên đến 22 tỷ USD (khoảng 509.523 tỷ VNĐ) cho việc này.

Đầu tiên, ông ấy đã mua lại toàn bộ hòn đảo Al Futasi ở Abu Dhabi. Tiếp đó, vị tỷ phú này đã thuê nhân công đào cát theo khuôn tên của mình và cho nước biển tràn vào. Được biết, chữ Hamad được đào sâu đến 1000 mét, với tổng chiều dài tên là 3 km. Đây được xem là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo khi có thể chiêm ngưỡng từ không gian.

tieu_tien_4

Nữ tỷ phú Joyce Wildenstein đến từ Thụy Sỹ đã nổi tiếng khắp thế giới với lối tiêu tiền như nước của mình. Bà thường tốn hàng giờ để tán gẫu qua điện thoại về những cuộc phẫu thuật thẩm mỹ với bạn bè đến nỗi hóa đơn điện thoại hàng năm đạt móc 60000 USD ( tương đương gần 1,4 tỷ VNĐ).

tieu_tien_5

Một tỷ phú đã mua lại lọn tóc của ông vua nhạc Rock N Roll- Elvis Presley để tưởng nhớ thần tượng một thời của mình. Được biết, lọn tóc này đã được người thợ cắt tóc của Elvis giữ lại sau khi ngôi sao nhạc rock qua đời vào năm 1977.

Dù có hơi ghê rợn, nhưng nó đã được bán đấu giá với số tiền 115.000 USD ( tương đương hơn 2,6 tỷ VNĐ) trên một website và đã tạo ra một cuộc chiến giữa các fan cuồng giàu có khi ai cũng muốn sở hữu món đồ của thần tượng quá cố.

Minh Nhật

Tổng hợp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/thu-choi-ngong-cua-cac-ty-phu-bo-tien-nui-de-lam-nhung-dieu-dien-ro-20190711112713199.htm