Bạn gái cũ của Park Yoochun bị phạt 2 năm ngồi tù vì dùng ma túy

(Dân trí) - Trong khi nam diễn viên Park Yoochun chỉ phải nhận án phạt 2 năm án treo vì tội sử dụng “chất cấm” thì bạn gái cũ của anh, Hwang Ha Na, được gợi ý mức án 2 năm “bóc lịch” vì tội danh tương tự.

Trong phiên tòa xét xử ngày hôm qua 10/7 tại tòa án tối cao Suwon, các công tố viên đã đưa ra mức án 2 năm ngồi tù cho Hwang Ha Na vì tội danh sử dụng ma túy. Các công tố viên cho biết: “Hwang Ha Na sử dụng chất cấm Philopon vài lần và tội danh rất nghiêm trọng. Chúng tôi đề xuất mức án cho cô ấy là 2 năm ngồi tù và phải nộp phạt 2.200.560 won (gần 1.862 USD)”.

Trước mức án này, luật sư của Hwang Ha Na đã lên tiếng: “Cô ấy đã bị bắt giam từ tháng 4. Cô ấy đã ở trong trại hơn 3 tháng và đang xem xét lại bản thân. Chúng tôi đề nghị một mức án khác cho phép cô ấy được ở gần gia đình”. Luật sư của Hwang cũng giải thích thêm rằng, cô Hwang đã rất thành khẩn khai báo nên xứng đáng được khoan hồng.

Bạn gái cũ của Park Yoochun bị phạt 2 năm ngồi tù vì dùng ma túy - 1

Hwang Ha Na - bạn gái cũ của Park Yoochun bị phạt 2 năm ngồi tù vì dùng ma túy. 

Hwang Ha Na cũng bày tỏ sự hối hận vì những lỗi lầm của mình. Cô viết: “Tôi xin lỗi vì những ồn ào đã gây ra. Tôi xấu hổ khi nghĩ tới những sai lầm trong quá khứ nhưng tôi thực sự muốn sửa sai. Tôi đau lòng khi ngồi trong trại giam trong khi gia đình tôi phải chịu sự chỉ trích và những tổn thương. Sống trong trại giam, tôi cũng nhận ra giá trí của tự do. Tôi muốn nhận hình phạt và có thể trở về với cộng động. Tôi cũng sẽ nói với mọi người về tác hại khủng khiếp của ma túy, bệnh biếng ăn mà tôi đang được giáo dục trong trại. Tôi muốn thật tâm xem xét lại bản thân vì đã phạm pháp và khiến dư luận bất bình”.

Phán quyết cuối cùng cho Hwang sẽ được công bố trong phiên tòa diễn ra vào ngày 19/7 tới.

Bạn gái cũ của Park Yoochun bị phạt 2 năm ngồi tù vì dùng ma túy - 2

Hwang Ha Na và Park Yoochun từng hò hẹn vào năm 2017 và chia tay vào năm 2018. 

Hwang Ha Na bị điều tra sử dụng chất cấm Philopon tại nhà riêng ở Seoul, hàn Quốc từ tháng 5 tới tháng 6/2015, tháng 9/2015, và từ tháng 2 tới tháng 3/2019 cùng bạn trai cũ - Park Yoochun. Hwang Ha Na công khai hò hẹn và đính hôn với Park vào năm 2007 nhưng tới năm 2018, cặp đôi hủy bỏ hôn ước. Hwang Ha Na là con gái của một gia đình giàu có tại Hàn Quốc.

Hwang Ha Na cũng là người khai ra việc Park Yoochun sử  dụng chất chấm và bị tạm giam vào tháng 4/2019. Trong phiên tòa gần nhất, Park Yoochun phải nhận án phạt 2 năm áo treo vào bị phạt 1,4 triệu won (gần 1.182USD). Trong hai năm thực hiện án treo, nếu Park Yoochun phạm pháp anh sẽ lập tức phải nhận án phạt 10 tháng ngồi tù. Hiện tại, phía Park Yoochun không kháng cáo.

Bạn gái cũ của Park Yoochun bị phạt 2 năm ngồi tù vì dùng ma túy - 3

Park Yoochun bị phạt 2 năm án treo với tội danh tương tự Hwang Ha Na. 

Dù không phải ngồi tù nhưng sự nghiệp của Park Yoochun dường như đã chấm dứt. Tháng 4 vừa rồi, anh tuyên bố rút khỏi làng giải trí và công ty quản lý cũng đột ngột kết thúc hợp đồng làm việc với anh vì những scandal liên tiếp. Tháng 5 vừa rồi, kênh SpoTV News cũng đưa Park Yoochun vào danh sách những nghệ sĩ bị cấm xuất hiện trên các chương trình của đài MBC.

Park Yoochun và bạn gái hủy hôn sau 1 năm bên nhau

Mi Vân

Theo Xportsnews

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/ban-gai-cu-cua-park-yoochun-bi-phat-2-nam-ngoi-tu-vi-dung-ma-tuy-20190711104340916.htm