Đức Tuấn tiết lộ lý do đêm giao thừa hàng năm vẫn gọi điện cho... người yêu cũ

(Dân trí) - “Năm lớp 10, tôi có tình cảm rất đặc biệt với cô bạn. Tôi thổ lộ tình cảm với cô ấy, và cô ấy cũng đáp lại. Sau 3 năm cấp III thì mối tình đó cũng... “đi luôn”. Mùa hạ cuối cùng cũng là mùa hạ cuối của mối tình...”, nam ca sĩ thổ lộ.

Xuất hiện trong “Bữa trưa vui vẻ”, ca sĩ Đức Tuấn chia sẻ kỷ niệm về thời học trò thường ăn gỏi khô bò (nộm bò khô- PV)  ở cổng trường. Nam ca sĩ cũng cho biết quá khứ học đường đầy nghịch ngợm của mình.

“Ngày trước, tôi làm lớp trưởng 3 năm cấp III, 5 năm đại học. Lớp trưởng này cũng hơi... quậy phá chút. Tôi chuyên gia cầm đầu những trò quậy phá trong trường, trong lớp. “Đỉnh cao” của trò quậy là... giấu cặp của thầy cô”, Đức Tuấn tiết lộ về thời “nhất quỷ nhì ma...”.

Đức Tuấn tiết lộ lý do đêm giao thừa hàng năm vẫn gọi điện cho... người yêu cũ - 1
Ca sĩ Đức Tuấn chia sẻ nhiều kỷ niệm về tuổi cắp sách đến trường khi xuất hiện trên sóng truyền hình.

Nghịch ngợm là thế, nhưng Đức Tuấn vẫn sở hữu thành tích học tập “khủng” khiến bạn bè trường chuyên Lê Hồng Phong ngưỡng mộ: “Tôi từng đoạt giải ba quốc gia môn Anh văn năm lớp 9, giải ba quốc gia môn Anh văn lớp 12”.

Trước đó, Đức Tuấn học trường quê Long Xuyên, An Giang. “Tôi dân quê lên tỉnh học cấp III, nhìn to xác nên được làm lớp trưởng, dù không biết gì hết. Có lẽ thầy cô nhìn thấy sự chất phác ở mình”, nam ca sĩ hài hước kể.

Ngoài đạt thành tích trong học tập, Đức Tuấn còn tham gia văn nghệ, thi hát và đoạt nhiều giải thưởng: “Tôi thi nhiều. Năm tôi học lớp 10, tình hình văn nghệ ở TP.HCM rất căng thẳng, khắc nghiệt với hàng loạt giọng ca như: Ngọc Linh, Diễm Nguyên, Hiền Thục... Thời điểm đó, họ là những ngôi sao.

Với chất giọng của tôi, đi thi ở đâu, người ta cũng nói “hát hay nhưng mà không... giống học sinh”. Vì thế mà bao giải thưởng Hiền Thục và các bạn kia lấy hết rồi. Đợt rồi, gặp lại các bạn và tôi có nhắc lại “nỗi hận của mình năm cấp III.

Cũng tại ngày học cấp III, đi thi hát tôi lại chọn hát “Tình ca” của Hoàng Việt nên bị cho chưa phù hợp lứa tuổi”, anh kể lại.

Đức Tuấn tiết lộ lý do đêm giao thừa hàng năm vẫn gọi điện cho... người yêu cũ - 2

Nam ca sĩ luôn nhớ về mối tình học trò trong sáng, dễ thương.

Nhớ về thời học trò, Đức Tuấn cũng tiết lộ về mối tình thanh xuân vườn trường, cũng chính là nguồn cảm xúc để anh thể hiện ca khúc “Mùa hạ cuối cùng”: “Năm lớp 10, tôi có tình cảm rất đặc biệt với cô bạn. Có thể nói là mối tình học trò, cũng không biết là tình yêu hay không nữa.

Chúng tôi cùng đi chơi, đi ăn kem, đi xem phim... Tôi thổ lộ tình cảm với cô ấy, và cô ấy cũng đáp lại. Sau 3 năm cấp III thì mối tình đó cũng “đi luôn”. Mùa hạ cuối cùng cũng là mùa hạ cuối của mối tình đó luôn.

Nhưng chúng tôi vẫn giữ liên lạc. Mỗi đêm giao thừa là tôi sẽ gọi cho cô ấy.

Tôi còn nhớ ngày cảm mến nhau, tết năm lớp 10 tôi phải về quê, và giao thừa không gọi điện chúc đã khiến cô khóc sưng mắt cả Tết. Tôi đã hứa, từ đó về sau cứ mỗi giao thừa tôi sẽ gọi chúc cô ấy...”.

Nam ca sĩ thổ lộ tình cảm trong sáng thuở học trò mãi là kỷ niệm dễ thương, khiến anh nhớ mãi. Và ở những MV ca khúc khác, đâu đó cũng có bóng dáng những mối tình, câu chuyện đi qua cuộc đời chàng ca sĩ điển trai, đa cảm...

Theo Đức Tuấn, nếu MV “Mùa hạ cuối cùng” là câu chuyện về mối tình học trò thì “Chỉ còn có nhau” là thời của những bạn lớn hơn, trưởng thành, đi học và đi làm, bắt đầu trải qua những vấp váp trong cuộc sống. Cũng là tình yêu anh cảm nhận khi trưởng thành hơn...

Đức Tuấn tiết lộ lý do đêm giao thừa hàng năm vẫn gọi điện cho... người yêu cũ - 3

Vì lời hứa năm xưa, đêm giao thừa hàng năm, Đức Tuấn đều gọi điện chúc mừng năm mới tới người yêu cũ thuở học trò.

Khi MC nhắc đến album về Hà Nội, Đức Tuấn chia sẻ nhiều về âm nhạc Phú Quang. “Nói về âm nhạc Hà Nội thì người đầu tiên phải nhắc đến là Phú Quang. Tôi có rất nhiều kỷ niệm với nhạc sĩ.

Tôi thích nhất mỗi buổi sáng, đi uống cà phê với chú. Ngồi nghe chú kể về các bài hát, vì sao viết bài hát đó, những gì lồng ghép trong bài hát đó. Tình thân của tôi đối với nhạc sĩ Phú Quang cũng giống như với các bài hát về Hà Nội. Ngoài Long Xuyên, An Giang là nơi tôi sinh ra lớn lên, Sài Gòn là nơi tôi đang sống thì Hà Nội lại là quê hương khác. Tôi cứ đi đi về về mỗi tuần...”

Cũng trong chương trình, lần đầu khán giả biết, không chỉ hát hay, Đức Tuấn còn rất khéo tay gấp hình con hạc, con tôm. “Tôi gấp giấy từ năm 4-5 tuổi. Ngày đó, bố mẹ là giáo viên, tiền không có mà giấy rất nhiều. Đồ chơi không có, cái khó ló cái khôn nên có cuốn sách xếp gấp giấy nên tôi làm theo, mê luôn”, anh bật mí. Không chỉ mê gấp giấy, Đức Tuấn còn có sở thích sưu tầm truyện tranh, truyện Harry Potter các phiên bản, sưu tập sách gấp giấy, điện thoại cổ...

Nguyễn Hằng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/duc-tuan-tiet-lo-ly-do-dem-giao-thua-hang-nam-van-goi-dien-cho-nguoi-yeu-cu-20190710112627573.htm