Khám phá điều bất ngờ đằng sau những chiếc nắp chai nhỏ

(Dân trí) - Thời gian qua, việc VJ Thuỳ Minh, MC Quốc Khánh và người mẫu Quang Đại cùng thu gom nắp chai khiến cộng đồng mạng vô cùng tò mò. Điều bí mật nào đang ẩn phía sau những chiếc nắp chai nhỏ bé ấy khiến 3 nhân vật quan tâm đến vậy?

Hợp sức thu gom nắp chai để mang đến cây cầu cho người dân An Giang

Tuy đăng tải chia sẻ trên trang cá nhân vào 3 thời điểm khác nhau nhưng cư dân mạng đã tinh ý phát hiện cả VJ Thuỳ Minh, MC Quốc Khánh và người mẫu Quang Đại đều cùng quan tâm về một chương trình thu gom, tái chế nắp chai hỗ trợ xây cầu cho người dân địa phương tại tỉnh An Giang. Đây là dự án ý nghĩa vì cộng đồng do nhãn hàng Tiger phát động.

MC Quốc Khánh cho biết mỗi cuối tuần anh vẫn thường hay chung vui cùng bạn bè sau giờ chơi thể thao nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc giữ lại những chiếc nắp chai vì nghĩ chúng không còn giá trị sử dụng. Tuy nhiên, sau khi biết và tham gia chương trình, Quốc Khánh đã thay đổi hẳn suy nghĩ, anh tâm sự: “Chắc chắn, từ bây giờ tôi và các bạn của mình sẽ thay đổi để chung tay góp phần công sức nhỏ cùng Tiger beer tái chế nắp chai, xây cầu phục vụ cuộc sống của người dân”.

Khám phá điều bất ngờ đằng sau những chiếc nắp chai nhỏ - 1
MC Quốc Khánh cũng đăng post ủng hộ chương trình thu gom và tái chế nắp chai

Ngoài ý nghĩa thực tế, anh còn đánh giá cao ý tưởng của chương trình bởi giúp người dân thay đổi thái độ sống từ những hành động rất nhỏ. “Cuộc sống sẽ xanh hơn, sạch hơn, tiết kiệm và văn minh hơn rất nhiều nếu bạn có bản lĩnh thay đổi thói quen từ ngày hôm nay”, MC nổi tiếng chia sẻ.

Khám phá điều bất ngờ đằng sau những chiếc nắp chai nhỏ - 2
VJ Thùy Minh chia sẻ tin tốt khi nắp chai được tái chế để xây cầu

Bên cạnh vai trò VJ, Thuỳ Minh còn được nhiều người ngưỡng mộ với lối sống thân thiện với môi trường. Chính vì thế, VJ Thuỳ Minh đã nhanh chóng “bắt sóng” được với chương trình thu gom và tái chế nắp chai thành nguyên liệu sắt hỗ trợ việc xây cầu cho người dân tỉnh An Giang. “Đây là một ý tưởng rất lạ, độc đáo và cũng rất ý nghĩa như tinh thần của tên chương trình. Bản thân tôi là nữ không hay uống bia nhưng tôi sẽ nhắc nhở đồng nghiệp, bạn bè, người thân cùng thực hiện hành động thu gom và tái chế nắp chai sau mỗi cuộc vui,” nhà báo, VJ Thùy Minh chia sẻ.

Không chỉ Quốc Khánh và VJ Thùy Minh, sự kiện thu gom tái chế nắp chai còn thu hút sự quan tâm của anh chàng người mẫu điển trai Trần Quang Đại. Bên cạnh niềm đam mê du lịch, chàng trai cũng có chia sẻ về nhiều vấn đề liên quan đến môi trường. Chia sẻ mới nhất liên quan đến dự án thu gom và tái chế nắp chai của anh chàng đã được đông đảo fan hưởng ứng.

Khám phá điều bất ngờ đằng sau những chiếc nắp chai nhỏ - 3
Post chia sẻ về chương trình và bức “ảnh minh hoạ” đầy phong trần của Quang Đại được fan nhiệt liệt hưởng ứng

“Không cần phải làm những việc lớn, bản lĩnh đôi khi chỉ là việc thay đổi một thói quen thường ngày, chẳng hạn như thu gom nắp chai sau mỗi cuộc vui thay vì vứt đi để những nắp chai ấy được tái chế, góp phần xây nên nhiều công trình ý nghĩa cho địa phương”, Quang Đại chia sẻ.

Người trẻ An Giang không nằm ngoài cuộc

Các bạn trẻ tại tỉnh An Giang cũng đã nhanh chóng đưa chương trình vào “tầm ngắm”, chung tay thu gom nắp chai với hi vọng chiếc cầu đầy ý nghĩa nhanh chóng được xây dựng trên quê hương mình. Anh Nguyễn Phương (phường Đông Xuyên, TP. An Giang) cho biết: “Từ khi biết chương trình, tôi cũng đã cùng hội chiến hữu thu gom được kha khá nắp chai. Hi vọng không chỉ ở quê tôi mà nhiều vùng quê khác cũng sẽ có những chiếc cầu được xây lên từ chương trình ý nghĩa này.”

Khám phá điều bất ngờ đằng sau những chiếc nắp chai nhỏ - 4
Các bạn trẻ hào hứng thu gom nắp chai với hi vọng chiếc cầu ý nghĩa sớm hoàn thành
Khám phá điều bất ngờ đằng sau những chiếc nắp chai nhỏ - 5
Với sự chung tay của cộng đồng, nhiều công trình ý nghĩa sẽ được xây lên trong thời gian tới

Tính đến nay, đã có hơn 1 tấn nắp chai được thu gom sau 1 tháng khởi động. Hãy cũng chung tay với bia Tiger thực hiện thu gom và tái chế nắp chai, cũng như chia sẻ thông tin chương trình kèm hashtag #Tigertaichenapchai để số lượng nắp chai được tăng lên. Chương trình sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động thu gom nắp chai tại các quán ăn, nhà hàng và các đại lý có thông tin về chương trình trên địa bàn tỉnh An Giang. Thông tin chi tiết về chương trình tại: https://www.facebook.com/TigerBeerVN/photos/a.283240931703254/2636765503017440/?type=3&theater

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/kham-pha-dieu-bat-ngo-dang-sau-nhung-chiec-nap-chai-nho-20190709222257669.htm