Đội bóng Bỉ tạo sức hút cực lớn nhờ Công Phượng

(Dân trí) - Ngay sau khi ký hợp đồng với Công Phượng, CLB Sint-Truidense đã tạo nên sức hút cực lớn trên mạng xã hội.

Như đã biết, mới đây, Công Phượng đã chính thức ký vào bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm với CLB Sint-Truidense của Bỉ. Đây là thương vụ nhận được sự quan tâm lớn từ truyền thông Việt Nam cũng như khu vực châu Á.

Đội bóng Bỉ tạo sức hút cực lớn nhờ Công Phượng - 1

Công Phượng tạo hiệu ứng lớn dù chưa sang Bỉ

Đây là thử thách lớn với Công Phượng. Anh là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam ký hợp đồng dài hạn (ít nhất 1 năm) với CLB châu Âu. Bầu Đức cũng hy vọng việc được thi đấu ở môi trường chuyên nghiệp ở châu Âu sẽ giúp Công Phượng có bước tiến lớn trong sự nghiệp.

Ở chiều ngược lại, CLB Sint-Truidense cũng được lợi sau khi ký hợp đồng với Công Phượng. Ở trước thời điểm ấy, trên trang fanpage trên Facebook của CLB Sint-Truidense chỉ có khoảng 3000 lượt thích và theo dõi.

Mặc dù vậy, chỉ 3 ngày sau khi ký hợp đồng với Công Phượng, con số ấy đã tăng lên thành 48.112 lượt thích và 48.457 lượt theo dõi, tức gần hơn 15 lần so với trước đây. Chắc chắn, con số này hứa hẹn sẽ tăng mạnh trong tương lai, đặc biệt là ở thời điểm mùa giải mới.

Trước đó, CLB Incheon United cũng được hưởng lợi rất nhiều nhờ sự quan tâm của những CĐV Việt Nam. Thậm chí, trước sự quan tâm lớn ấy, Ban tổ chức K-League còn quyết định phát sóng miễn phí những trận đấu của Incheon United tại Việt Nam.

Dự kiến trong tuần này, Công Phượng sẽ đáp chuyến bay tới Bỉ để hội quân và tập luyện cùng Sint-Truidense. Vào ngày 27/7 tới, Sint-Truidense sẽ đá trận khởi đầu mùa giải mới với CLB Royal Excel Mouscron.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/doi-bong-bi-tao-suc-hut-cuc-lon-nho-cong-phuong-20190709105142327.htm