Người mẹ biến những nét vẽ nguệch ngoạc của con trở thành tác phẩm nghệ thuật

(Dân trí) - Một người mẹ trẻ đã biến những nét vẽ nguệch ngoạc của con trở thành những bức tranh đẹp đẽ.

Người phụ nữ có tên Ruth Oosterman (31 tuổi) đã biến những bức vẽ nguệch ngoạc của con trở thành những bức tranh dễ thương. Những bức vẽ nguệch ngoạc ban đầu là của cậu bé Theodore (3 tuổi). Gia đình họ sống ở thành phố Toronto, Canada.

Trước đây, chị Ruth Oosterman đã được biết tới với khả năng “hô biến” những bức vẽ nguệch ngoạc của cô con gái Eve trở thành những bức tranh đẹp. Nhưng giờ đây cô bé Eve đã được 7 tuổi và các nét vẽ không còn vụng về như trước. Lúc này, những bức vẽ của cậu bé Theodore trở thành nguồn cảm hứng, là sự thử thách dành cho người mẹ ưa thích sáng tạo.

Trí tưởng tượng của người mẹ trẻ trong những bức vẽ dựa trên chính tuổi thơ của hai con nhỏ. Khi thực hiện các tác phẩm mới, chị Oosterman luôn tôn trọng nét vẽ ban đầu của con và không bao giờ tô đè lên nhằm làm mờ nhòa các nét vẽ nguyên gốc của con nhỏ. Sự vụng về của nét vẽ trẻ thơ, sự khéo léo của nét vẽ người lớn cùng tồn tại song hành bên nhau, cái này làm nổi bật cái kia.

Thường chị Oosterman sẽ hỏi con xem thực sự con muốn vẽ gì, biểu đạt điều gì, sau đó, họ cùng nhau xây dựng những câu chuyện cho tác phẩm của hai mẹ con.

Người mẹ biến những nét vẽ nguệch ngoạc của con trở thành tác phẩm nghệ thuật - 1

Từ những nét vẽ ban đầu của con trai, chị Oosterman tạo nên một bầy cá heo và một cậu bé thưởng ngoạn cảnh vật từ tầm cao nhờ chùm bóng bay nâng đỡ.

Người mẹ biến những nét vẽ nguệch ngoạc của con trở thành tác phẩm nghệ thuật - 2

Chị Oosterman bên hai con nhỏ - Eve và Theodore. Chị đã được biết đến từ nhiều năm nay với hoạt động vẽ tranh từ những nét nguệch ngoạc của con. Giờ đây, Theodore là nguồn cảm hứng chính của chị.

Người mẹ biến những nét vẽ nguệch ngoạc của con trở thành tác phẩm nghệ thuật - 3

Cậu bé Theodore muốn thực hiện một chiếc đĩa bay bay xuyên không gian vũ trụ, sau đó, người mẹ giúp cậu có được một bức vẽ hoàn chỉnh ngộ nghĩnh, dễ thương như thế này.

Chị Oosterman chia sẻ: “Tôi vẽ bằng nguồn cảm hứng từ tuổi thơ của các con tôi, trước khi trở thành một người mẹ, tôi đã yêu thích hội họa. Trong những câu chuyện của mẹ con tôi, trước đây là Eve còn giờ là Theodore, trước tiên, bé sẽ vẽ những gì mình muốn, rồi sau đó sẽ ngồi chuyện trò với tôi và trong khi ấy, tôi sẽ hoàn tất những gì bé hình dung, tưởng tượng và muốn thấy trên trang giấy vẽ. Trong quá trình thực hiện, hai mẹ con cùng trao đổi để tác phẩm thỏa mãn cả hai người”.

Người mẹ biến những nét vẽ nguệch ngoạc của con trở thành tác phẩm nghệ thuật - 4

Bức vẽ khắc họa một cô gái trong trang phục thổ dân, xung quanh cô bé là những loài động vật lạ lẫm.

Người mẹ biến những nét vẽ nguệch ngoạc của con trở thành tác phẩm nghệ thuật - 5

Hai mẹ con nhà thỏ trên một cánh đồng.

Người mẹ biến những nét vẽ nguệch ngoạc của con trở thành tác phẩm nghệ thuật - 6

Hai con báo.

Chị Oosterman tâm sự rằng quá trình thực hiện những bức vẽ này làm gia tăng sự gắn bó giữa chị và các con của mình khi họ cùng nhau trao đổi, đối thoại, cùng tôn trọng, tin tưởng và thích thú với những ý tưởng và khả năng của nhau: “Tôi đối xử với các con rất bình đẳng trong ý tưởng sáng tạo, các con biết rằng ý tưởng của mình được lắng nghe và trân trọng.

“Chúng tôi chia sẻ tác phẩm trên mạng xã hội với mong muốn truyền cảm hứng cho các bậc cha mẹ khác gắn bó với con mình thông qua hoạt động nghệ thuật. Chính các con cũng đã giúp tôi gia tăng trí tưởng tượng theo những cách mà trước đây tôi chưa từng hình dung ra”.

Người mẹ biến những nét vẽ nguệch ngoạc của con trở thành tác phẩm nghệ thuật

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/nguoi-me-bien-nhung-net-ve-nguech-ngoac-cua-con-tro-thanh-tac-pham-nghe-thuat-20190708220413103.htm