Thực hư việc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế không tuyển sinh viên học tại Huế?

(Dân trí) - Thời gian qua, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế vừa có thông báo thực hiện theo chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Trung về việc tuyển dụng lao động, trong đó chỉ tuyển các sinh viên đã tốt nghiệp tại 3 trường ĐH ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng gây xôn xao dư luận.

Theo đó, ngày 11/6, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế có thông báo tuyển dụng 4 người là chuyên viên Kế toán và chuyên viên Kế hoạch - Vật tư.

Thông báo này do ông Hà Thanh Long, Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế ký với nội dung vị trí cần tuyển đợt này là 

Đặc biệt, phần yêu cầu về trình độ ghi rõ: “Yêu cầu tốt nghiệp đại học hệ chính quy từ các trường: ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Đà Nẵng”.

Thực hư việc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế không tuyển sinh viên học tại Huế? - 1

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế gây xôn xao với thông tin tuyển dụng chỉ tuyển sinh viên tốt nghiệp học từ 3 trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng

Thông báo trên được thực hiện theo chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Trung tại công văn số 1957 ngày 18/3/2019 về tuyển dụng lao động.

Trước thông tin này, nhiều người dân tại Huế đã cho rằng ngành điện lực thiếu khách quan khi giới hạn đầu vào, không tuyển sinh viên học tại Đại học Huế ở tại Huế mà tuyển sinh viên ở các thành phố khác. Điều này gây lãng phí nhân lực đào tạo ở địa phương...

Liên quan tới vấn đề trên, hôm 5/7, PV Dân trí đã liên hệ với ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế.

Qua trao đổi, ông Nguyễn Đại Phúc cho biết, thông báo tuyển dụng chỉ 3 trường Đại học như trên là theo sự chỉ đạo cấp trên (của Tổng Công ty Điện lực miền Trung).

Tuy nhiên, thực tế công ty đã tiếp nhận nhiều hồ sơ của sinh viên tốt nghiệp ở nhiều nơi khác, trong đó hồ sơ SV tốt nghiệp tại Đại học Huế chiếm hơn một nửa số lượng ứng viên nộp hồ sơ.

Cụ thể, tính đến hết ngày 22/6 (thời điểm chốt nhận hồ sơ), công ty đã nhận tổng cộng 43 hồ sơ, trong đó: 23 ứng viên từ ĐH Huế l, ĐH Đà Nẵng có 9 ứng viên, Hà Nội có 3, TP HCM có 3, Khánh Hòa có 1, Quảng Nam có 2 và Quảng Ngãi 2 ứng viên.

Công ty sẽ kiến nghị cấp trên phê duyệt danh sách các ứng viên, sau khi được phê duyệt, công ty sẽ tổ chức thi tuyển theo quy định.

Được biết từ năm 2016 đến nay, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận tổng cộng 53 lao động mới, trong đó có 19 trường hợp được đào tạo từ các trường của Tỉnh Thừa Thiên Huế (chiếm hơn 35%).

“Điện lực Thừa Thiên Huế luôn trân trọng và mong muốn được hợp tác với những kỹ sư, cử nhân, công nhân giỏi, không phân biệt vùng miền đào tạo. Các ứng viên từ Đại học Huế và các đại học khác đều bình đẳng và có cơ hội như nhau” - ông Phúc trao đổi.

Thiên Thanh - Đại Dương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/lao-dong-viec-lam/thuc-hu-viec-cong-ty-dien-luc-thua-thien-hue-khong-tuyen-sinh-vien-hoc-tai-hue-20190705165210697.htm