Máy bay Mỹ quay đầu vì hành khách tự nhận là "Chúa trời giải cứu thế giới"

(Dân trí) - Một máy bay thương mại của Mỹ đã buộc phải quay đầu trở lại nơi xuất phát sau khi một hành khách có dấu hiệu trở nên mất kiểm soát và tự xưng mình là "Chúa trời có nhiệm vụ giải cứu thế giới".

Máy bay Mỹ quay đầu vì hành khách tự nhận là Chúa trời giải cứu thế giới - 1

Máy bay của hãng Delta (Ảnh: Reuters)

Reuters đưa tin, vụ việc xảy ra ngày 3/7 khi máy bay của hãng Delta xuất phát từ San Juan, Puerto Rico dự kiến tới New York đã phải quay trở lại nơi xuất phát sau khi một hành khách hô lớn: “Tôi là Chúa trời” và tuyên bố anh ta sẽ cứu cả thế giới.

Thông báo của cảnh sát địa phương và hãng Delta cho biết, một phi công, phi hành đoàn và các hành khách khác trên máy bay đã cùng nhau kiểm soát đối tượng này. Delta mô tả hành khách này đã trở nên “ngang ngược” khi máy bay cất cánh.

Cảnh sát sau đó đã bắt hành khách và xác định danh tính người này là Carlos Ramirez, 30 tuổi. Vụ việc này đã được chuyển cho FBI thụ lý.

Theo Reuters, Ramirez trở nên rất hung hãn và tuyên bố rằng: “San Juan sẽ biến mất vào ngày mai. Ta đến đây để cứu thế giới và ta sẽ ngăn chặn khủng bố”. Sau đó, Ramirez lao tới cửa vào buồng lái.

“Delta hoan nghênh sự nhanh nhạy và chuyên nghiệp của phi hành đoàn chuyến bay số hiệu 579. Đội tiếp viên hàng không đã khống chế nghi phạm với sự giúp đỡ của các hành khách”.

Sau đó, chuyến bay tiếp tục diễn ra và tới New York muộn hơn 2h so với dự kiến.

Trả lời New York Post, hành khách Moraima Garcia Rohena cho biết máy bay vẫn đang nâng dần độ cao khi Ramirez tháo dây an toàn và đi về hướng buồng lái.

Các tiếp viên hàng không đã yêu cầu vị khách này dừng lại, tuy nhiên Ramirez vẫn tiếp tục đi và phớt lờ những cảnh báo.

Hành khách Aereida Diaz cho biết trong giây phút đó, cô nghĩ tới kịch bản tương tự vụ tấn công khủng bố 11/9: “Tôi luôn nghĩ tới những tình huống tệ nhất khi có chuyện gì đó xảy ra”.

Đức Hoàng

Theo CNA, Newsweek

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/may-bay-my-quay-dau-vi-hanh-khach-tu-nhan-la-chua-troi-giai-cuu-the-gioi-20190704103836582.htm