"Đề nghị cho con thứ sang ở nhà con cả mới xây là thiển cận"

(Dân trí) - Ở chung một nhà có cả các cháu nữa sẽ không có không gian riêng tư, không thoải mái, sớm muộn sẽ va chạm và trở nên mâu thuẫn làm mất hết tình cảm anh em.

Đọc bài viết có thể hiểu được tính cách của mẹ chồng, chồng em, em trai chồng và bản thân em.

Đề nghị cho con thứ sang ở nhà con cả mới xây là thiển cận - 1

Em là người khá ghê gớm và đanh đá: “Nếu anh đồng ý cho gia đình chú sang đây ở, mẹ con em sẽ ra ngoài thuê nhà ở trọ” - Tôi ủng hộ tính quyết đoán và dứt khoát của em.

Vợ chồng của em trai chồng em nếu không phải người khuyết tật, thiểu năng trí tuệ thì là người hèn mạt, không biết tự trọng, xấu hổ và luôn ỷ lại trông chờ vào người khác. Ai đời được mẹ xin cho về ở cùng vợ chồng anh trai lại cũng đồng ý. Nếu là tôi thì dù vợ chồng anh chị có mời tôi cũng từ chối luôn...

Chồng em là người nhu nhược, sợ mẹ, sợ làm mất lòng anh em (sao lại ko sợ làm mất lòng vợ con nhỉ?). Sao anh ấy lại đi đồng ý với lời đề nghị ngớ ngẩn cho vợ chồng người em và các cháu về ở cùng khi mà nhà riêng do 2 vợ chồng mình tự cố gắng tiết kiệm làm...

Mẹ là người thiển cận, ích kỷ, tự áp đặt suy nghĩ của mẹ cho các con. Sao không đặt mình vào suy nghĩ của vợ chồng em? Dù rất thông cảm cho mẹ vì bản thân mẹ cũng là thương các con, muốn giúp các con thôi, nhưng giúp vợ chồng em trai và các cháu kiểu đấy sẽ càng làm tăng thêm sự ỷ lại và không biết tự cố gắng.

Chưa nói đến ở chung một nhà có cả các cháu nữa sẽ không có không gian riêng tư, không thoải mái, sớm muộn sẽ va chạm và trở nên mâu thuẫn làm mất hết tình cảm anh em.

Theo tôi, cách giải quyết tốt nhất là em và chồng em phải thật sự bình tĩnh ngồi lại nói chuyện cùng nhau nghiêm túc. Nếu muốn giúp vợ chồng em trai thì cho vay tiền làm nhà hoặc bán lại nhà cho vợ chồng em trai rồi 2 vợ chồng em đi ở trọ thì em trai và mẹ sẽ hiểu ngay thôi mà.

Em vẫn phải giữ vững quan điểm của bản thân: “Nếu anh đồng ý cho gia đình chú sang ở chung thì mẹ con em sẽ ra ngoài thuê nhà ở trọ”. Chúc gia đình vợ chồng em luôn vui vẻ, hạnh phúc!

Phản hồi của độc giả Minh Tuyen Lam

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!   

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/de-nghi-cho-con-thu-sang-o-nha-con-ca-moi-xay-la-thien-can-20190703124725504.htm