Tân HLV Thái Lan chỉ ra điểm yếu khiến đội nhà thua tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Tân HLV đội tuyển Thái Lan, Akira Nishino cho rằng tinh thần là điểm yếu lớn nhất của đội bóng ở thời điểm này.

Ở hai lần gần nhất chạm trán bóng đá Việt Nam ở các cấp độ U23 và đội tuyển quốc gia, Thái Lan đều ôm hận với thất bại 0-4 (đội U23) và 0-1 (ĐTQG). Những thất bại này cho thấy người Thái dần mất đi vị thế số 1 ở khu vực Đông Nam Á.

Tân HLV Thái Lan chỉ ra điểm yếu khiến đội nhà thua tuyển Việt Nam - 1

HLV Akira Nishino cho rằng tinh thần thi đấu là điểm yếu lớn nhất của đội tuyển Thái Lan

Không chịu lép vế trước đội tuyển Việt Nam, LĐBĐ Thái Lan đã quyết định mời HLV Akira Nishino, người từng thành công với đội tuyển Nhật Bản ở World Cup 2018, về dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Ngay sau khi nhậm chức, HLV Akira Nishino đã chỉ ra điểm yếu khiến người Thái tụt dốc. Chia sẻ trên tờ Thai Rath, ông cho biết: “Điều mà đội tuyển Thái Lan còn thiếu là tinh thần thi đấu. Nếu tôi có thể truyền ngọn lửa ấy vào đội bóng thì họ có thể tiến bộ hơn.

Nhưng ai cũng hiểu rằng để vực dậy cả tập thể trong một thời gian ngắn là điều không hề dễ dàng. Tôi sẽ còn nhiều việc phải làm”.

HLV Akira Nishino sẽ kiêm nhiệm vai trò HLV trưởng đội tuyển quốc gia lẫn đội U23 Thái Lan. Ông sẽ bắt đầu chinh chiến cùng đội tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 9. Sau đó, tới cuối tháng 11, ông sẽ dẫn dắt đội U22 Thái Lan tranh tài ở SEA Games.

Trong quá khứ, HLV Akira Nishino không chỉ giúp đội tuyển Nhật Bản vào vòng 1/8 World Cup. Ông còn giúp U23 Nhật Bản quật ngã U23 Brazil tại Olympic 1996 và vô địch AFC Champions League cùng Gamba Osaka.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/tan-hlv-thai-lan-chi-ra-diem-yeu-khien-doi-nha-thua-tuyen-viet-nam-20190703110011905.htm