"Nghe lời" Google Maps, cả trăm ô tô mắc kẹt giữa cánh đồng

(Dân trí) - Lý do là có tai nạn trên đường chính nên Google Maps gợi ý một tuyến đường khác để tránh tắc, nhưng các tài xế lại rơi vào cảnh... "tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa".

Nghe lời Google Maps, cả trăm ô tô mắc kẹt giữa cánh đồng - 1

Một vụ tai nạn trên Đại lộ Pena đoạn gần sân bay quốc tế Denver, bang Colorado, Mỹ đã khiến cho giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng, và các tài xế đã nhờ Google Maps tìm tuyến đường đi khác để đến sân bay. Bản đồ chỉ dẫn đi sang Đại lộ East 64th gần đường Jackson Gap.

Tuy nhiên, những cơn mưa mới đây đã khiến đoạn đường trở nên lầy lội, khiến các tài xế bị mắc kẹt. Trong số này có bà Connie Monsees đang ra sân bay để đón chồng. Bà đi theo một đoàn gần 100 chiếc ô tô đều đang chuyển hướng theo chỉ dẫn từ Google Maps và nghĩ rằng “các xe khác đều đi như vậy thì chắc sẽ ổn thôi nếu đi theo họ.” Tuy nhiên thực tế lại không hề ổn chút nào.

Đây là một đoạn đường đất chạy giữa hai cánh đồng, chỉ đủ rộng cho một xe đi nên không xe nào quay đầu được. Theo lời kể của Bà Monsees, những xe đi trước cố gắng đi qua con mương và rốt cuộc bị sa lầy.

Không như những người khác, bà Monsees đã may mắn thoát khỏi nguy cơ bị mắc kẹt nhờ chiếc Hyundai Santa Fe của mình và còn giúp chở hai người khác cùng hành lý của họ đi nhờ đến sân bay để kịp chuyến bay.

Chuyến đi kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ, thay vì tiết kiệm 23 phút như dự kiến ban đầu. 

"Nghe lời" Google Maps, cả trăm ô tô mắc kẹt giữa cánh đồng

Google Maps cho biết con đường này không hề được đánh dấu là thuộc sở hữu tư nhân, nhưng chính quyền các thành phố Denver và Aurora khẳng định con đường này “thuộc sở hữu tư nhân và đang được bảo dưỡng”.

Trong một tuyên bố với đài NPR, Google Maps cho biết: “Chúng tôi luôn làm việc với mong muốn đưa đến những chỉ dẫn tốt nhất, song vẫn có những vấn đề ngoài ý muốn có thể phát sinh trước những tình huống không thể dự đoán, chẳng hạn như tình hình thời tiết. Do vậy, chúng tôi khuyến khích các tài xế hãy tuân theo những quy định tại địa phương, luôn chú ý và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất khi lái xe.”

Các lái xe được khuyến cáo cần đưa ra những quyết định đúng đắn dựa trên sự hiểu biết về việc chiếc xe họ đang lái có thể và không thể làm được gì, thay vì cứ nghĩ rằng: “Đây là lý do mình cần một chiếc crossover/SUV”.

Bà Monsees, người đang sở hữu một chiếc Santa Fe, không hề đổ lỗi cho bản đồ. Bà cho biết: “Tôi không biết nhiều về Google. Vấn đề nằm ở mỗi người chúng ta, vì luôn muốn cuộc sống được trôi chảy mà lựa chọn những cách làm tắt không thực sự cần thiết.”

Lạc Diệp

Theo Autoblog, Carscoops 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/nghe-loi-google-maps-ca-tram-o-to-mac-ket-giua-canh-dong-20190629233828194.htm