Cát Tường: “Tôi đã nói những lời khiến Quyền Linh buồn...”

(Dân trí) - “Bà mối” Cát Tường tiết lộ, sau 22 năm vật lộn tại Sài Gòn, chị mới tậu được nhà. Cuộc sống của bà mẹ đơn thân, không chồng nuôi con rất cực khổ. Và người đã cùng chị trải qua những năm tháng nghèo khó, hỗ trợ về kinh tế cho chị, chỉ có MC Quyền Linh…

“Bà mẹ đơn thân, không chồng nuôi con cực lắm”

Chia sẻ trong tập 2 “Ký ức tươi đẹp”, diễn viên kiêm MC Cát Tường hé lộ nhiều tâm sự về  công việc cũng như cuộc sống riêng.

Nữ diễn viên phim “Cô gái xấu xí” cho biết, năm 18 tuổi chị thi đậu vào trường Sân khấu Điện ảnh và rời Vĩnh Long lên Sài Gòn học tập và sống cho đến bây giờ.

Cát Tường: “Tôi đã nói những lời khiến Quyền Linh buồn...” - 1
Cát Tường chia sẻ lý do làm mẹ đơn thân, chia sẻ về quãng thời gian khó khăn được Quyền Linh giúp đỡ...

“Lên Sài Gòn với tôi là công việc khá ghê gớm, lại phải ở kí túc xá nữa. Lúc mới lên Sài Gòn, đêm nào nằm ngủ tôi cũng khóc, vì nhớ nhà, nhớ người yêu. Lúc đó, tôi có cái đài cát sét để đầu giường, lúc nào cũng nghe nhạc buồn, não nề, nghe xong lại nước mắt đầm đìa.

Cứ đến thứ sáu cuối tuần là tôi lên xe tốc hành về quê, sáng thứ hai lại lên sớm để nhập học. Phải đến hơn một năm sau, tôi mới chính thức hòa nhập được với Sài Gòn. Sau khi chia tay người yêu dưới quê và yêu người mới ở Sài Gòn, tôi mới thấy Sài Gòn đẹp biết bao”, Cát Tường trải lòng.

Nữ nghệ sĩ cũng trải lòng về cuộc sống của nghệ sĩ trước đây nghèo mà vui:  “Ký ức Tết ở Sài Gòn, bắt đầu từ năm 2006. Khi đó, tôi đã ra trường, diễn tại sân khấu 5b Võ Văn Tần. Tết, tôi còn làm bầu show diễn kịch. Những ngày trước Tết, tôi ăn dầm ở dề ở sân khấu. Giới nghệ sĩ ăn Tết trên sân khấu. 28 Tết vẫn phúc khảo kịch, các nghệ sĩ tập đến 3-4 giờ sáng. 6-7 giờ sáng hôm sau lại tất bật đi làm. Công việc vất vả nhưng mà vui lắm. Tình nghệ sĩ vui, thương yêu nhau lắm. Thường là 29 các nghệ sĩ chia tay, tạm nghỉ về quê ăn Tết 3 ngày. Năm nào, tôi cũng về quê ăn Tết.”

Cát Tường: “Tôi đã nói những lời khiến Quyền Linh buồn...” - 2

Trước khi được biết đến như một MC duyên dáng, thành công; Cát Tường từng tham gia nhiều vai diễn. Trong đó có vai Yến lẳng lơ, thủ đoạn trong "Đồng tiền xương máu" gây ấn tượng với khán giả.

Chị cũng chia sẻ thêm: “Nếu nói về thưởng thức trọn vẹn một cái Tết ở Sài Gòn thì mới năm vừa rồi thôi. Năm nay, tôi chính thức có nhà ở Sài Gòn. Sau 22 năm lăn lộn ở Sài Gòn tôi mới mua được nhà. Bà mẹ đơn thân, không chồng, nuôi con cực lắm!”

“Quyền Linh đã cùng tôi trải qua những năm tháng nghèo khổ”

Nhớ lại quãng đời gian khó, cô đơn lập nghiệp nơi Sài Gòn, Cát Tường không kìm nén được xúc động: “Thời tôi làm ca sĩ, đi hát, có rất nhiều đêm chạy xe honda đi diễn về. Trời mưa, còn tôi khóc lông mi con đậu con bay. Miệng hát “đường phố muôn màu sao thiếu anh”, thì nước mắt cũng rơi luôn. Tôi có giai đoạn dài sống trong sự cô đơn. Một mình mình lầm lũi đi hát rồi đi về. Cái cảm xúc đó thường xuyên xảy ra”.

Cát Tường: “Tôi đã nói những lời khiến Quyền Linh buồn...” - 3
Hiện tại, nữ nghệ sĩ hài lòng với cuộc sống làm mẹ đơn thân.

Nói về chuyện tình cảm, Cát Tường không giấu giếm “có một tuổi trẻ lừng lẫy”. “Năm 23- 24 tuổi là tôi đi hát được 4-5 năm rồi. Có một giai đoạn mẹ lên sống cùng và đưa tôi đi diễn, sau đó đưa tôi về chỗ tụ họp bạn bè thường là 11 giờ đêm, khi Tường về đến nhà là khoảng 3 giờ sáng. Lúc nào về tới nhà, mẹ tôi cũng chờ cửa sẵn. Đến khi tôi gặp được đối tượng tạm gọi là vừa ý, người ta ngỏ ý tiến tới hôn nhân là mẹ tôi mừng lắm, giống như sắp thoát quả bom nổ chậm trong nhà. Tôi cũng mừng mừng tủi tủi nghĩ “sao mình ăn chơi vậy, cũng tìm được người chồng”. Nhưng sau đó, vì tuổi trẻ, vì nhiều lý do, cuộc hôn nhân đó cũng kết thúc chóng vánh”, Cát Tường bộc bạch. Chị nói, hoàn cảnh đẩy đưa nên chị làm mẹ đơn thân chứ chị không mong muốn như vậy.

Nữ nghệ sĩ cũng cho rằng, Sài Gòn quá ưu ái chị, cho chị sự nghiệp ngày hôm nay cũng như nhiều kinh nghiệm sống. “Trước đây, tôi chưa hiểu nhiều, chưa có sự chiêm nghiệm về những gì mình nhận được nên thường u uất, oán trách cuộc đời. Tôi nghĩ rằng mình đã mất quá nhiều. Nhưng 5 năm trở lại đây, tôi thấy mình đã nhận được quá nhiều nên vui vẻ hơn rất nhiều”, chị nói.

Nói đến bạn bè, Cát Tường thẳng thắn: “Tôi có rất nhiều bạn bè đồng nghiệp, để lại những ký ức sâu đậm nhưng để kiếm một người đồng hành đi cùng với tôi từ ngày đầu lên Sài Gòn tới giờ thì hiếm lắm.

Cát Tường: “Tôi đã nói những lời khiến Quyền Linh buồn...” - 4

Quyền Linh- Cát Tường được khán giả yêu mến khi dẫn chương trình "Bạn muốn hẹn hò". Sau khi dừng dẫn, Cát Tường và đàn anh cũng có sự hiểu lầm, khúc mắc...

Chỉ có một người, đàn anh của tôi đó là Quyền Linh. Anh là người đã cùng tôi trải qua những năm tháng nghèo khó, đi diễn chung khắp mọi nơi, từ lúc tôi mới lên Sài Gòn. Ngày đó nghệ sĩ chúng tôi nghèo lắm, không như bây giờ.

Tới khi tôi lấy chồng, bôn ba nhiều nơi rồi quay trở lại Sài Gòn, thì 10 năm trở lại đây anh cũng là người đã dẫn dắt tôi làm MC để có được sự nghiệp ngày hôm nay. Tôi không thể không kể cái ơn của anh Quyền Linh đối với mình.

Không chỉ trong công việc, mà ngay trong cuộc sống, anh Quyền Linh cũng lo lắng cho tôi từ chuyện tình duyên, mai mối. Anh Linh cũng lo lắng cho số phận của người em gái hẩm hiu. Ngay cả về mặt kinh tế, anh cũng hỗ trợ tôi nhiều.

Tôi thì thẳng tính, vô tư, ít để ý nhiều nên có đôi lúc làm anh Quyền Linh buồn vì lời ăn tiếng nói của mình. Đối với tôi, tình cảm anh em rất quý giá. Lúc nào trong lòng tôi, anh Linh cũng là người anh đáng kính và tôi luôn biết ơn anh”.

Nguyễn Hằng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/cat-tuong-toi-da-noi-nhung-loi-khien-quyen-linh-buon-20190626162720382.htm