Nháo nhác vì một người phụ nữ đòi vào trường thi... gửi xe

(Dân trí) - Thời điểm thí sinh đang làm thủ tục chuẩn bị thi môn đầu tiên vào sáng nay 25/6, tại điểm thi Trường THPT Hiệp Bình, Thủ Đức, TPHCM bất ngờ một người phụ nữ phi xe đến đòi vào trường thi để gửi xe.

Thời điểm khoảng 7h25, tại điểm thi Trường THPT Hiệp Bình, một người phụ nữ đi xe máy đến trước cổng trường thi, nêu đều nghị với các bạn sinh viên tình nguyện mình phải vào bên trong. 

Nháo nhác vì một người phụ nữ đòi vào trường thi... gửi xe - 1

Nhiều sinh viên tình nguyện tại điểm thi này tiến lại hỏi han. Lúc đầu, khi thông tin chưa rõ, nhiều người còn nghĩ người phụ nữ này là giám thị kỳ thi nhưng đến muộn. Nhưng hỏi ra mới hay, chị đề nghị vào trường là để... gửi xe máy. Thường ngày, chị và một số người thường gửi xe máy tại trường rồi đi làm ở tận Bình Dương. 

Nháo nhác vì một người phụ nữ đòi vào trường thi... gửi xe - 2

Người phụ nữ đòi vào trường thi gửi xe tại điểm thi Trường THPT Hiệp Bình, TPHCM làm cổng trường thi nháo nhác

Một lúc sau, bảo vệ điểm thi cũng là bảo vệ của trường ra đề nghị người phụ nữ tạm thời dựng xe trước cổng trường, chứ chị không được vào. Sau đó người bảo vệ dắt chiếc xe vào trong giải thích, thường ngày có một số người quen thường gửi xe tại trường để đi làm. Kỳ thi này họ không kịp thông báo. 

Đến thời gian làm bài, thí sinh mới lao đến cổng trường thi 

Tại điểm thi này, dù các em là học sinh thi ngay tại trường nhưng cũng ghi nhận 2 trường hợp học sinh khi đã đến giờ làm bài mới vội vàng xuất hiện đến cổng trường thi, chỉ cần chậm thêm vài phút các em sẽ không còn được dự thi. 

Nháo nhác vì một người phụ nữ đòi vào trường thi... gửi xe - 3
Nháo nhác vì một người phụ nữ đòi vào trường thi... gửi xe - 4

Thí sinh lao như bay đến trường thi khi các bạn khác đã làm bài được hơn 10 phút

Cụ thể, lúc gần 7h45 phút, khi thời gian làm bài đã được tính 10 phút, các em mới đến cổng trường. 

Ngay lập tức, sinh viên tình nguyện, bảo vệ, cán bộ điểm thi ở cổng trường thi tạo điều kiện để thí sinh vào phòng thi nhanh nhất, kịp được dự thi. 

Theo quy chế thi, đúng 7h30 sáng nay, cán bộ coi thi sẽ phát đề thi môn Ngữ văn cho thí sinh và thời gian bắt đầu làm bài là 7h35. 

Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Hoài Nam 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/nhao-nhac-vi-mot-nguoi-phu-nu-doi-vao-truong-thi-gui-xe-20190625082639059.htm