Phú Yên: Hàng loạt máy bán hàng tự động mới vận hành đã bị phá hoại tan tành!

(Dân trí) - 40 máy bán hàng tự động mới vừa đưa vào sử dụng được hơn 1 tháng tại TP. Tuy Hòa (Phú Yên), thì đã có 1/3 số máy này đã bị các đối tượng xấu đập phá, trộm tiền.

Máy bán hàng tự động do Công ty CP Đầu tư và thương mại VVM (Hà Nội) triển khai theo đề án Tăng tiện tích, hiện đại hóa công cộng triển khai tại TP Tuy Hòa.

Theo đó, thì công ty này sẽ đầu tư lắp đặt 40 máy bán hàng tự động tại những khu vực công cộng ở TP Tuy Hòa, chủ yếu bán các thức uống như nước khoáng, nước ngọt, sữa tươi, cà phê…nhằm phục vụ nhu cầu giải khát cho người dân và du khách.

Tuy nhiên, máy vừa đặt được thời gian khoảng 1 tháng thì đã có nhiều đối tượng xấu đến đập phá, lấy trộm tiền?!.

Phú Yên: Hàng loạt máy bán hàng tự động mới vận hành đã bị phá hoại tan tành! - 1

Mặt kính bên ngoài và mái che bị một số đối tượng xấu đập phá

Phụ trách quản lý 10 máy bán hàng tự động ở khu vực quảng trường 1/4 và đường Trần Hưng Đạo (TP Tuy Hòa), anh Phạm Văn Thành, nhân viên VVM cho biết: Hàng ngày, tôi đến các máy để bổ sung hàng hóa, kiểm tra hệ thống vận hành. Hệ thống bill đựng tiền trên các máy đã được khóa cẩn thận nhưng các đối tượng vẫn đập phá. Cách đây 2 ngày, tôi phát hiện 1/10 máy do tôi phụ trách bị bể mặt kính bên ngoài và mất tiền.

Bức xúc bởi hành vi thiếu văn minh của kẻ xấu, ông Ngô Duy Lịch, ở phường 7, TP Tuy Hòa nói: Khi thấy máy bán hàng tự động lắp đặt ở những điểm công cộng, bản thân tôi rất vui vì người dân được sử dụng dịch vụ tiện ích. Thế nhưng chưa được bao lâu, một số máy đã bị đập phá. Hành vi này cần phải lên án mạnh mẽ, các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý.

Phú Yên: Hàng loạt máy bán hàng tự động mới vận hành đã bị phá hoại tan tành! - 2

Việc phá hoại các máy bán hàng xảy ra liên tục ở nhiều máy

Cũng theo đại diện công ty VVM thì việc phá hoại các máy bán hàng xảy ra liên tục ở nhiều máy, vì vậy đơn vị phải tốn thêm nguồn lực và thời gian để khắc phục. Với mong muốn mang lại tiện ích cho người dân và nâng cao văn minh đô thị cho TP Tuy Hòa, công ty mong nhận được sự hỗ trợ từ phía người dân, người dân có thể thông báo qua số điện thoại hotline khi phát hiện sự cố để công ty xử lý kịp thời.

Phú Yên: Hàng loạt máy bán hàng tự động mới vận hành đã bị phá hoại tan tành! - 3

Khay đựng tiền bị các đối tượng đập phá

Nói về vấn đề này, ông Lê Vĩnh Thành, Phó Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa cho biết: TP Tuy Hòa đã và đang tập trung thu hút đầu tư phát triển du lịch. Do đó, việc chủ đầu tư trang bị máy bán hàng tự động để phục vụ đồ ăn, uống cho người dân, du khách là hết sức cần thiết, phù hợp xu hướng tiêu dùng của người dân.

“Đây là mô hình mới nên trước khi triển khai, địa phương đã cảnh báo về trường hợp rủi ro có thể xảy ra để chủ đầu tư có biện pháp xử lý, khắc phục. Về phía địa phương, chúng tôi lên án những hành vi phá hoại, thiếu văn hóa và mong muốn người dân nâng cao ý thức, tránh tạo hình ảnh xấu trong việc giữ gìn văn hóa thương mại, ứng xử ở những nơi công cộng…” ông Thành nói.

Trung Thi

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/phu-yen-hang-loat-may-ban-hang-tu-dong-moi-van-hanh-da-bi-pha-hoai-tan-tanh-20190619152030402.htm