Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chàng trai nằm thực vật suốt 3 năm số tiền hơn 111 triệu đồng

(Dân trí) - Gần đến ngày cưới, Đề bị tai nạn xe máy nghiêm trọng thập tử nhất sinh những tưởng sẽ không qua khỏi. Thần chết buông tay, nhưng em phải chịu cảnh sống thực vật suốt gần 3 năm trời, thì bỗng dưng “sống lại” hiểu được mọi thứ và viết được lời cầu cứu xin giúp đỡ cho đi viện chữa bệnh.

Đó là câu chuyện lạ lùng của chàng trai trẻ Tạ Văn Đề trong bài viết: “Nằm thực vật suốt 3 năm, chàng trai trẻ bỗng “sống lại” kêu cứu” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 29/5.

Hoàn cảnh bi đát của Đề được mọi người trong thôn, ngoài làng vô cùng thương xót bởi em đang ở độ tuổi sung sức thì gặp tai nạn. Thời điểm Đề gặp nạn cũng là lúc em đang chuẩn bị làm đám cưới và bạn gái khi đó cũng đã mang bầu được 1 tháng.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chàng trai nằm thực vật suốt 3 năm số tiền hơn 111 triệu đồng - 1
Em Đề bị tai nạn thập tử nhất sinh, sống thực vật gần 3 năm trời bỗng nhiên "sống lại".

Chuyển lên cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức và bệnh viện Bạch Mai, Đề trở về nhà bởi gia đình em không còn cố được nữa. Cũng kể ngày đó, bố mẹ em xác định sẽ cầm cự để nuôi đứa con sống thực vật suốt cuộc đời này. Nào ngờ, khi Đề được gặp cậu con trai của mình, nay cũng đã hơn 2 tuổi, em bỗng có những tín hiệu như hiểu được lời mọi người nói và bắt đầu viết được chữ dù cho còn nguệch ngoạc và mãi mọi người mới luận ra nghĩa.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chàng trai nằm thực vật suốt 3 năm số tiền hơn 111 triệu đồng - 2
Em có những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục và xin được đi bệnh viện chữa trị tiếp.

Ông Tạ Văn Thể (bố đẻ của Đề), nghẹn ngào tâm sự: “Cháu có những tín hiệu như thế thì gia đình mừng lắm nhưng rồi lại tủi vì cháu muốn đi chữa bệnh nhưng bố mẹ cạn chỗ để vay tiền rồi. Mấy năm chữa trị cho cháu, số tiền nợ lên đến hàng trăm triệu đồng nhưng chưa trả được một đồng nào cả nên giờ không vay được nữa em ạ”.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chàng trai nằm thực vật suốt 3 năm số tiền hơn 111 triệu đồng - 3
Dòng chữ của Đề viết "Xin cho em được đi chữa bệnh".

Hiểu được hoàn cảnh bi đát đã lâm vào đường cùng của cả gia đình em Đề, đồng thời cũng nhìn thấy sự tiến triển rõ rệt của em nếu như được tiếp tục quay lại bệnh viện, nhiều tấm lòng hảo tâm bạn đọc báo điện tử Dân trí đã được gửi về giúp đỡ với số tiền 111.680.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 4/5).

Hoàn toàn bất ngờ, về số tiền bạn đọc giúp đỡ quá lớn, bà Nguyễn Thị Thư (mẹ Đề) gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chàng trai nằm thực vật suốt 3 năm số tiền hơn 111 triệu đồng - 4
Chị Thư (mẹ em Đề) nhận tiền giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí tuần 4/5.

“Vợ chông tôi như chết đuối vớ được cọc em ạ. Có số tiền này, tôi chỉ cầu mong sao những người gia đình tôi đang nợ thư thư hãy đòi, để tôi cho cháu đi bệnh viện trước đã. Vợ chồng tôi không biết phải nói sao để cám ơn tấm lòng của mọi người đã cứu sống cả nhà tôi trong lúc hoạn nạn, khó khăn nhất này” – Bà Thư xúc động.

Phạm Oanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-dan-tri-giup-do-chang-trai-nam-thuc-vat-suot-3-nam-so-tien-hon-111-trieu-dong-20190618062559029.htm