Gái "hư" lấy được chồng "ngoan", do họ "may" hay "khôn"?

(Dân trí) - Những cô gái hiền lành thường khổ không phải vì “ngoan” mà là vì thiếu kĩ năng sống nên dễ bị lừa phỉnh, vì thiếu bản lĩnh nên thường yếu đuối, vì khi khổ sở, thay vì dứt bỏ thì lại nhẫn nhịn chịu đựng rồi than thân trách phận. Những điều này không có ở “gái hư”.

Gái hư lấy được chồng ngoan, do họ may hay khôn? - 1

Cô gái!

Những lời bà chị của em nói không sai hoàn toàn nhưng cũng chẳng tuyệt đối đúng. Những cô gái hiền lành thường khổ không phải vì “ngoan” mà là vì thiếu kĩ năng sống nên dễ bị lừa phỉnh, vì thiếu bản lĩnh nên thường yếu đuối, vì khi khổ sở, thay vì dứt bỏ thì lại nhẫn nhịn chịu đựng rồi than thân trách phận. Những điều này không có ở “gái hư”.

Thực tế, không phải “gái hư” nào cũng may mắn gặp được người đàn ông tốt biết yêu thương trân trọng mình sau khi đã “sống hết mình” trong quãng thời gian thanh xuân đầy buông tuồng, phóng khoáng. Họ hạnh phúc, chẳng qua họ biết điểm dừng khi gặp và chọn “đúng người”, thứ nữa là họ thường nhanh nhạy và bản lĩnh hơn những cô gái hiền ngoan vụng dại. Họ không để người khác ức hiếp mình, quan điểm sống chung là tôn trọng chứ không chịu đựng, hi sinh.

Thực ra thì không phải người đàn ông nào cũng dễ dàng chấp nhận vợ mình là người có “quá khứ” phức tạp và dễ dãi. Bản thân tôi khi tìm hiểu hay yêu một ai đó cũng mong muốn người mình yêu là người sống có chừng mực, nghiêm túc và lành mạnh. Có lẽ tôi sẽ khó chấp nhận một người có quan điểm “quá thoáng” về tình dục, có thể “lên giường” với bất kì ai mà không đắn đo do dự.

Vậy nên em ạ, hãy sống theo cách mà em cho là đúng. Cuộc đời, có người hạnh phúc, người bất hạnh, có người cười người khóc. Người ta hạnh phúc không phải do “hư” hay “ngoan” mà là do họ gặp đúng người, giống như đôi dép phải đi cùng cỡ, nồi phải có vung, bát đi cùng đũa vậy. Nếu hai người không phù hợp về suy nghĩ, lối sống, không tôn trọng và thấu hiểu cho nhau thì có cố gắng cũng không lâu dài được.

Phản hồi của độc giả Trần Thắng

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/gai-hu-lay-duoc-chong-ngoan-do-ho-may-hay-khon-20190615075248860.htm