Công an bác thông tin người dân “hôi vịt” của xe tải bị tai nạn

(Dân trí) - Trước thông tin người dân “hôi của” từ chiếc xe tải chở vịt gặp tai nạn, Công an huyện Quảng Ninh đã vào cuộc điều tra và khẳng định không có chuyện người dân bắt vịt của lái xe.

Liên quan đến thông tin cho rằng người dân “hôi của” trong lúc xe chở vịt bị tai nạn, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã vào cuộc điều tra, xác minh và có báo cáo gửi lãnh đạo UBND huyện này.

Công an huyện Quảng Ninh khẳng định, không có việc người dân đến “hôi của” hay bắt vịt của lái xe. Có một số người đến bắt vịt nhưng sau khi lực lượng công an nhắc nhở đã trả lại số vịt đó. Số vịt thất thoát sau vụ tai nạn khoảng 500 con là do bị xe lật đè lên và vịt chạy vào rừng bạch đàn, khu lân cận 2 bên đường.

Công an bác thông tin người dân “hôi vịt” của xe tải bị tai nạn - 1

Vịt chạy tán loạn trên đường sau vụ tai nạn.

Trước đó vào sáng 10/6, trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh đã xảy ra vụ lật xe tải chở vịt khiến cả ngàn con vịt chạy tán loạn trên đường. Thời điểm này, tài xế Tạ Hồng Dương đang điều khiển xe tải mang BKS 29H - 097.26 chở theo 1.600 con vịt trên đường từ Nam Định vào Đà Nẵng.

Sau đó, tài xế nhờ người dân địa phương gọi điện báo công an. Công an huyện Quảng Ninh nhanh chóng có mặt tại hiện trường, vận động người dân bắt lại số vịt cho tài xế.

Sau vụ tai nạn, dư luận xôn xao thông tin nhiều người tranh thủ “hôi của”, bắt vịt của tài xế xe tải bị lật.

Đặng Tài

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/cong-an-bac-thong-tin-nguoi-dan-hoi-vit-cua-xe-tai-bi-tai-nan-20190614055605295.htm