Quảng Bình: Ngao ngán đường gần 10 tỷ chưa nghiệm thu đã nứt gãy!

(Dân trí) - Mặc dù chưa được nghiệm thu, nhưng 2 tuyến đường giao thông nông thôn tại địa bàn xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch đã xuất hiện hàng loạt vết nứt, gãy kéo dài.

Dự án đường giao thông nông thôn ở xã Trung Trạch gồm 5 tuyến đường nhỏ và 1 cây cầu. Dự án đường này nằm trong hệ thống đầu tư trung hạn với tổng mức đầu tư 9,6 tỷ đồng. Trong đó, UBND tỉnh Quảng Bình hỗ trợ 6 tỷ đồng, ngân sách đối ứng của xã Trung Trạch là 3,6 tỷ đồng. Công trình do Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Tấn Thịnh thi công.

Quảng Bình: Ngao ngán đường gần 10 tỷ chưa nghiệm thu đã nứt gãy! - 1

Đường vừa thi công xong đã nứt gãy.

Có mặt tại tuyến đường vừa thi công xong chưa lâu tại thôn 7 xã Trung Trạch, phóng viên ghi nhận các vết nứt kéo dài, đặc biệt khu vực giữa tuyến đường. Bên cạnh đó nhiều đoạn bị gãy ngang đường. Tuyến đường này có chiều dài khoảng hơn 1 km.

Tương tự tuyến đường tại thôn 7, tuyến đường ở thôn 4, xã Trung Trạch cũng xảy ra tình trạng nứt, gãy chằng chịt ở giữa tuyến. Hàng loạt vết nứt, gãy ở hai tuyến đường trên được đơn vị thi công khắc phục bằng phương pháp quét một lớp xi măng nước lên một cách rất sơ sài.

Quảng Bình: Ngao ngán đường gần 10 tỷ chưa nghiệm thu đã nứt gãy! - 2

Các vết nứt kéo dài, đặc biệt khu vực giữa tuyến đường.

“Không hiểu nhà thầu họ làm kiểu gì mà đường vừa mới thi công xong chưa được lâu đã nứt gãy, đường kém chất lượng như thế thì chỉ được một thời gian là hỏng hết”, một người dân nói.

Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Quang, Chủ tịch UBND xã Trung Trạch cho biết, bước đầu đã nắm bắt, phát hiện được tình trạng đường nứt gãy của tuyến đường trên.

“Cái này bên Sở Giao thông vận tải là đơn vị giám sát, đoạn đường này có 1 khúc ở giữa bị nứt thì địa phương đã phát hiện ra. Vừa rồi, bên giám sát đã kiểm tra và yêu cầu đơn vị thi công xử lý rồi”, ông Quang cho biết.

Quảng Bình: Ngao ngán đường gần 10 tỷ chưa nghiệm thu đã nứt gãy! - 3

Liên quan tới hướng khắc phục, xử lý những đoạn đường kém chất lượng, Chủ tịch UBND xã Trung Trạch kiên quyết đưa ra phương án sẽ phá hết để làm lại.

Liên quan tới hướng khắc phục, xử lý những đoạn đường kém chất lượng, ông Quang kiên quyết đưa ra phương án sẽ phá để làm lại. “Cũng phải phá. Phá hết. Cái này bên sở Giao thông thẩm định, mà như thế này họ không nghiệm thu đâu. Hiện nay các tuyến đường còn lại đang cho dừng lại đó đã, chưa cho làm gì hết”, ông Quang kiên quyết. 

Trước đó tại Quảng Bình cũng xảy ra tình trạng nhà đa năng của một trường THCS chưa nghiệm thu đã xuất hiện hàng loạt vết nứt. Công trình này nằm tại huyện Quảng Ninh, được đầu tư xây dựng nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất, phục vụ công tác dạy và học cho giáo viên và học sinh Trường THCS thị Trấn Quán Hàu.

Quảng Bình: Ngao ngán đường gần 10 tỷ chưa nghiệm thu đã nứt gãy! - 4

Nhà đa năng chưa nghiệm thu đã nứt.

Công trình có tổng mức đầu tư 7 tỷ đồng từ nguồn vốn sự nghiệp giáo dục thuộc ngân sách tỉnh Quảng Bình. Công trình được khởi công xây dựng từ năm 2017, dự kiến hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng vào năm 2019.

Tuy nhiên trong quá trình nghiệm thu kỹ thuật, công trình này đã xuất hiện rất nhiều vết nứt toác kéo dài trên các bờ tường bên trong và bên ngoài. Nhiều chỗ vết nứt dài 1-2m, có nơi dài từ 3-4m. 

Nhóm PV

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/quang-binh-ngao-ngan-duong-gan-10-ty-chua-nghiem-thu-da-nut-gay-20190612075802810.htm