Bộ Tài nguyên và Môi trường “đặt hàng” đề tài nghiên cứu với Học viện Nông nghiệp Việt Nam

(Dân trí) - Chiều tối ngày 6/6, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đến thăm và làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Bộ Tài nguyên và Môi trường “đặt hàng” đề tài nghiên cứu với Học viện Nông nghiệp Việt Nam - 1

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn có GS.TS. Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện; GS.TS. Trần Đức Viên - Chủ tịch Hội đồng Học viện, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, nhà khoa học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự đóng góp của Học viện trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành tài nguyên môi trường.

Bộ trưởng chia sẻ: “Với nhiều ngành đào tạo liên quan đến công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường như quản lý đất đai, khoa học môi trường, khoa học đất…, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đào tạo hàng nghìn cán bộ quản lý, nghiên cứu khoa học cho ngành, trong đó, nhiều cựu sinh viên Học viện đã trở thành lãnh đạo chủ chốt của Bộ, sở, phòng, ban”.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng khẳng định, những công trình khoa học của thầy và trò Học viện về tài nguyên và môi trường là tài sản của đất nước, của ngành. Bộ trưởng đề nghị: “Hai bên cần đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong nghiên cứu khoa học, trong đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ đặt hàng các đề tài cần nghiên cứu;  các nhà khoa học của Học viện chủ trì/tham gia nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến tài nguyên và môi trường, tư vấn, tham vấn, phản biện các vấn đề liên quan đến chính sách của ngành”.

Bộ Tài nguyên và Môi trường “đặt hàng” đề tài nghiên cứu với Học viện Nông nghiệp Việt Nam - 2

GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện bày tỏ vui mừng khi được đón Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường đến thăm và làm việc tại Học viện.

Cảm ơn những chia sẻ, nhận xét của Bộ trưởng Trần Hồng Hà dành cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Thị Lan hy vọng rằng: “sau chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, hai bên sẽ xác định những nhiệm vụ hợp tác trọng tâm, xây dựng chương trình phối hợp giữa hai bên”.

 Giáo sư Lan khẳng định: “Học viện sẽ tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành tài nguyên và môi trường, đồng hành cùng Bộ trong nghiên cứu, giải quyết các vấn đề mà Bộ và xã hội đang quan tâm”.

Hà Cường

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/bo-tai-nguyen-va-moi-truong-dat-hang-de-tai-nghien-cuu-voi-hoc-vien-nong-nghiep-viet-nam-20190607163157814.htm