Nữ du khách xoạc chân, tạo dáng phản cảm ở đền thiêng

(Dân trí) - Tư thế xoạc chân chụp hình phản cảm trước những ngôi đền linh thiêng của nữ du khách ngoại quốc khiến người dân bản địa phẫn nộ.

Một nữ du khách người Mexico đến từ Canada đang nhận nhiều ý kiến chỉ trích từ cộng đồng mạng, sau khi cô chia sẻ hành loạt các bức hình tập yoga tại những ngôi đền linh thiêng ở Thái Lan.

Nữ du khách xoạc chân, tạo dáng phản cảm ở đền thiêng - 1
Nữ du khách xoạc chân phản cảm, chụp hình trước đền thờ linh thiêng ở Thái Lan

Trên tài khoản mạng xã hội của Andreita Levin cho thấy cô đã tới thăm chùa Phật Ngọc Royal Pantheon ở thủ đô Bangkok, ngôi đền xanh Rong Sue Ten ở Chiang Rai và công viên lịch sử Sukhothai ở Sukothai. Đó đều là những địa điểm linh thiêng được người dân Thái Lan tôn thờ.

Nữ du khách xoạc chân, tạo dáng phản cảm ở đền thiêng - 2
Sau đó, những hình ảnh này đã bị xóa

Điều đáng nói ở chỗ, tư thế tạo dáng yoga của cô gái bị đánh giá phản cảm, không phù hợp với những nơi linh thiêng như đền chùa. Một số người Thái lên tiếng kêu gọi nhà chức trách vào cuộc điều tra việc khách ngoại quốc thoải mái tạo dáng “kém duyên” ở những chốn như thế.

Sau khi bị chỉ trích dữ dội, Levin đã xóa các bức hình xoạc chân ở chùa Phật Ngọc và đền xanh tại Chiang Rai, nhưng cô giữ tại tấm hình chụp ở công viên lịch sử Sukhothai.

Tự mô tả là một nghệ sỹ khiêu vũ và hướng dẫn pilates, Levin cho biết, chính người hướng dẫn viên du lịch đã tạo điều kiện và thuyết phục cô chụp các tấm hình tại những nơi này.

Khoe mông phản cảm trước đền linh thiêng ở Thái Lan

Năm 2017, dư luận Thái Lan từng sôi sục trước hình ảnh phản cảm của cặp đôi người Mỹ đứng “khoe mông” trước các điểm đến tâm linh tại quốc gia này.

Nữ du khách xoạc chân, tạo dáng phản cảm ở đền thiêng - 3
Hai chàng trai người Mỹ “khoe mông” phản cảm trước một đền thờ ở Thái Lan
Nữ du khách xoạc chân, tạo dáng phản cảm ở đền thiêng - 4
Cả hai đã khóa tài khoản Instagram sau khi bị người Thái “đòi giết”

Người Thái cho rằng, họ bị xúc phạm và gửi hàng loạt lời đe dọa tới hai vị khách, đồng thời kêu gọi lệnh cấm nhập cảnh vĩnh viễn. Sau “cơn bão mạng”, hai chàng trai buộc phải đóng cửa trang Instagram cá nhân dù có hàng chục nghìn người theo dõi.

Huy Hoàng

Theo Asiaone/ SCMP

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-lich/nu-du-khach-xoac-chan-tao-dang-phan-cam-o-den-thieng-20190606095400068.htm