Tát thẳng vào mặt Văn Hậu, Thitipan vẫn thoát thẻ đỏ

(Dân trí) - Sức ép phải chiến thắng Việt Nam tại King’s Cup khiến đội chủ nhà Thái Lan không ngại phạm lỗi và đã có nhiều pha bóng không đẹp khi tranh chấp bóng. Tình huống đáng chú ý nhất là cầu thủ Thitipan Puangchan tát thẳng vào mặt Đoàn Văn Hậu ở phút 61 của trận đấu.

Bước vào trận đấu, cả hai đội đã nhập cuộc đầy quyết tâm ngay từ tiếng còi khai cuộc. Tuy nhiên, lối chơi rắn quá mức cần thiết trong một trận giao hữu của hai đội đã khiến cho trận đấu liên tiếp chứng kiến những tình huống va chạm của cầu thủ hai bên.

Đáng chú ý là pha va chạm ở phút thứ 61 của trận đấu. Trong tình huống tranh cãi của hai bên sau pha va chạm của Đỗ Duy Mạnh và cầu thủ đội chủ nhà, Thitiphan của Thái Lan đã tát thẳng vào mặt của Đoàn Văn Hậu.

Rất may cho đội chủ nhà khi trọng tài chính đã không quan sát được tình huống và không truất quyền thi đấu đối với Thitiphan.

Tát thẳng vào mặt Văn Hậu, Thitipan vẫn thoát thẻ đỏ - 1

Sau va chạm giữa Duy Mạnh với cầu thủ phía Thái Lan, cả hai đội đã lao vào nhau cự cãi

Tát thẳng vào mặt Văn Hậu, Thitipan vẫn thoát thẻ đỏ - 2

Thitipan đã tát thẳng vào mặt Văn Hậu và hậu vệ cánh trái Việt Nam đã lăn ra nằm sân

Tát thẳng vào mặt Văn Hậu, Thitipan vẫn thoát thẻ đỏ - 3

HLV Park Hang Seo không giữ được bình tĩnh lao vào sân phản ứng với trọng tài

Tát thẳng vào mặt Văn Hậu, Thitipan vẫn thoát thẻ đỏ - 4

Tuy nhiên, người phải nhận thẻ vàng lại là tiền đạo Văn Toàn và đội trưởng Theerathon sau tình huống trên, vì trọng tài chính và trọng tài biên cũng không nhận ra ai mới là thủ phạm chính trong tình huống xô xát giữa hai bên

Cầu thủ Việt Nam khiếu nại với trọng tài nhưng ông và các trợ lý không quan sát kịp tình huống. Trọng tài người Nhật Bản sau đó rút thẻ vàng cho Văn Toàn và đội trưởng Thái Lan Theerathon, như một cách cảnh cáo cái đầu nóng của cầu thủ hai bên.

Mặc dù không ngại chơi xấu và làm đủ mọi cách giành chiến thắng, nhưng cuối cùng Việt Nam mới là người chiến thắng trước Thái Lan sau bàn thắng bằng đầu phút bù giờ của tiền đạo Anh Đức. Việt Nam giành chiến thắng 1-0, qua đó vào chung kết King's Cup gặp Curacao ngày 8/6 tới đây.

Sông Lam

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/tat-thang-vao-mat-van-hau-thitipan-van-thoat-the-do-20190605225037800.htm