Kia xác nhận tên gọi Seltos cho mẫu SUV mới

(Dân trí) - Hãng xe Hàn Quốc cho biết tên gọi này được lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp và huyền thoại Celtos - con trai của Hercules.

Kia xác nhận tên gọi Seltos cho mẫu SUV mới - 1

Kia lý giải việc thay chữ C bằng S là nhằm thể hiện một số "đặc tính" của mẫu xe này, như Speed - tốc độ, Sportiness - tính thể thao, Style - phong cách, Sophistication - sự tinh xảo và Space - không gian rộng rãi. Ngoài ra, việc bắt đầu bằng chữ S cũng khiến Seltos thống nhất tên gọi với các mẫu SUV khác trong danh mục sản phẩm của Kia là Sportage và Sorento.

Hãng xe Hàn Quốc cho biết mẫu Seltos được thiết kế với mục tiêu nhắm vào đối tượng 8X và 9X (thế hệ millennial), nên kết hợp phong cách bắt mắt với không gian bên trong rộng rãi dù xe có kích thước nhỏ.

Trong bản thông cáo báo chí, Kia chỉ xác nhận việc mẫu SUV cỡ nhỏ này được trang bị hệ thống thông tin - giải trí với màn hình cảm ứng 10.25 inch và hệ thống đèn nội thất Sound Mood Lighting.

Kia xác nhận tên gọi Seltos cho mẫu SUV mới - 2

Kia Seltos sẽ ra mắt trên mạng vào cuối tháng này, sau đó có mặt luôn tại các showrôm ở Hàn Quốc và một số thị trường khác trong nửa cuối năm nay.

Một số hình ảnh chiếc Kia Seltos bị bắt gặp khi đang ghi hình quảng cáo trên phố:

Kia xác nhận tên gọi Seltos cho mẫu SUV mới - 3
Kia xác nhận tên gọi Seltos cho mẫu SUV mới - 4
Kia xác nhận tên gọi Seltos cho mẫu SUV mới - 5
Kia xác nhận tên gọi Seltos cho mẫu SUV mới - 6
Kia xác nhận tên gọi Seltos cho mẫu SUV mới - 7

Nhật Minh

Kia xác nhận tên gọi Seltos cho mẫu SUV mới - 8

Link nội dung: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/kia-xac-nhan-ten-goi-seltos-cho-mau-suv-moi-20190605073533253.htm