Cái kết rất đắng của trò quay video “câu view” trên Youtube

(Dân trí) - Một thanh niên 21 tuổi người Tây Ban Nha gốc Trung Quốc đã bị tòa án thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) kết án tù 15 tháng và phải bồi thường số tiền 22.300USD vì đã chơi khăm một người vô gia cư để quay video rồi đăng tải lên Youtube.

Kanghua Ren, 21 tuổi, sở hữu kênh Youtube có tên ReSet, với hơn một triệu người theo dõi, trong đó thường xuyên quay lại những đoạn video Ren chơi khăm hoặc trêu đùa người khác. Các đoạn video của Ren đã thu hút được rất đông người xem.

Đoạn video khiến Ren bị vướng vào vòng lao lý được quay vào tháng 1/2017, trong đó Ren đã sử dụng kem đánh răng để thay thế cho lớp kem bên trong bánh quy Oreo, rồi đưa những chiếc bánh quy chứa đầy kem đánh răng này cho một người đàn ông vô gia cư có tên Gheorge L. mà Ren bắt gặp trên đường phố Barcelona.

Cái kết rất đắng của trò quay video “câu view” trên Youtube - 1
Cái kết rất đắng của trò quay video “câu view” trên Youtube - 2

Kanghua Ren thay lớp kem trong bánh quy Oreo bằng kem đánh răng...

Cái kết rất đắng của trò quay video “câu view” trên Youtube - 3

Rồi đưa những chiếc bánh này cho một người vô gia cư và quay lại phản ứng của nạn nhân

Gheorge, 53 tuổi, một người nhập cư từ Romania, đã tưởng rằng đó là một chiếc bánh quy thông thường nên đã ăn mà không nghi ngờ gì, cho đến khi nhận ra rằng lớp kem bên trong bánh là kem đánh răng, Gheorge đã lập tức nôn mửa và vất chiếc bánh đi.

Kanghua Ren đã quay lại toàn bộ màn chơi khăm của mình với người đàn ông vô gia cư và phản ứng của Gheorge, sau đó đăng tải đoạn video lên kênh Youtube với hơn một triệu người theo dõi của mình.

“Có lẽ tôi đã đùa hơi quá đà, nhưng về mặt tích cực, chiếc bánh sẽ giúp ông ấy có răng sạch sẽ. Tôi nghĩ rằng ông ấy đã không đánh răng kể từ khi trở nên nghèo khó”, Ren cười đùa trong đoạn clip của mình, trong khi đó nạn nhân lại tỏ ra hết sức khó chịu sau khi ăn phải chiếc bánh có đầy kem đánh răng.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên Youtube đã phải hứng chịu rất nhiều sự chỉ trích của người xem vì trò đùa quá đà của Ren. Kanghua Ren sau đó đã thực hiện một đoạn video khác và đăng tải lên kênh Youtube của mình, trong đó Ren đã tìm đến Gheorge một lần nữa, đưa cho ông số tiền 380USD để Gheorge không khởi kiện mình, nhưng người đàn ông này đã từ chối.

Gheorge cho biết chưa có ai từng đối xử với ông tồi tệ như vậy kể từ khi ông trở nên vô gia cư và phải sống ngoài đường phố.

Cái kết rất đắng của trò quay video “câu view” trên Youtube - 4

Ren đã bị rất nhiều người chỉ trích vì trò đùa quá lố của mình, nhưng Ren cho rằng mọi người chỉ đang phản ứng thái quá vì nạn nhân là một người vô gia cư

Kanghua Ren sau đó đã bị bắt giữ vì tội danh xâm phạm danh dự của người đàn ông vô gia cư. Tại phiên tòa vừa diễn ra, các công tố viên còn cho biết trước đó Ren còn quay lại những đoạn video trong đó Ren làm những chiếc bánh mì kẹp... phân mèo rồi đưa những chiếc bánh này cho các em học sinh hoặc người già mà Ren gặp trên đường hoặc quay lại đoạn video Ren đã châm biếm một người phụ nữ tàn tật.

Các công tố viên cho biết các đoạn video trò đùa của Ren đã được đăng tải lên kênh Youtube với hơn một triệu người theo dõi và giúp Ren kiếm được khá nhiều tiền từ quảng cáo trên Youtube.

Tự bảo vệ mình trước tòa, Ren cho biết: “Tôi làm những điều này để thu hút người xem. Mọi người thích xem những điều bệnh hoạn. Mọi người đã phản ứng thái quá vì đó là trò đùa thực hiện với một người ăn xin. Nếu đó là một người bình thường, chắc hẳn sẽ chẳng ai có ý kiến gì”.

Cuối cùng, thẩm phán đã đưa ra án phạt 15 tháng tù và phải bồi thường số tiền 22.300USD. Tòa án cũng yêu cầu khóa tài khoản Youtube cũng như toàn bộ tài khoản mạng xã hội của Ren trong vòng 5 năm.

Tuy nhiên nhiều khả năng Ren sẽ chỉ phải nhận án treo bởi theo pháp luật Tây Ban Nha, với những người phạm tội lần đầu tội danh không quá nghiêm trọng và bị kết án dưới 2 năm sẽ được hưởng án treo.

Theo truyền thông địa phương, Kanghua Ren sinh ra tại Trung Quốc và nhập cư vào Tây Ban Nha.

Với chính sách trả tiền quảng cáo cho những đoạn video có nhiều người xem được đăng tải lên Youtube, nhiều người đang làm mọi thứ để có được những đoạn video thú hút nhiều lượt xem trên Youtube, bao gồm cả những trò đùa quá đà như Kanghua Ren.

T.Thủy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/cai-ket-rat-dang-cua-tro-quay-video-cau-view-tren-youtube-20190604183714130.htm