Liverpool mất 4 triệu bảng sau khi vô địch Champions League

(Dân trí) - Theo Sky Italia, sau khi vô địch Champions League, Liverpool sẽ phải trả cho AS Roma 4 triệu bảng vì những giao kèo ở vụ chiêu mộ Mohamed Salah và Alisson.

Liverpool vừa đánh bại Tottenham để giành chức vô địch Champions League lần thứ 6 trong lịch sử. Với việc giành danh hiệu này, The Kop sẽ mất 4 triệu bảng trả cho AS Roma 4 triệu bảng vì những giao kèo ở vụ chiêu mộ Mohamed Salah và Alisson.

Liverpool mất 4 triệu bảng sau khi vô địch Champions League - 1

Thủ thành Alisson là người hùng của Liverpool

Mohamed Salah gia nhập Liverpool vào mùa Hè 2017 với mức phí chuyển nhượng 34,3 triệu bảng, còn thủ thành Alisson vừa cập bến Anfield vào mùa Hè năm ngoái với mức phí 66,9 triệu bảng.

Trong đó, hợp đồng của cả hai đều có điều khoản giao kèo về khoản tiền mà Liverpool phải trả thếm cho AS Roma nếu như giành chức vô địch Champions League.

Tất nhiên, khoản tiền này chẳng thấm tháp là bao so với tiền thưởng khoảng 100 triệu bảng của Liverpool sau khi giành chức vô địch Champions League. Hơn nữa, đây lại là hai nhân tố quan trọng giúp The Kop thành công.

Sau khi cập bến Liverpool, Mohamed Salah đã giành 2 danh hiệu Vua phá lưới Premier League. Bên cạnh đó, anh là trụ cột của CLB trong 2 lần lọt vào chung kết Champions League.

Trong khi đó, sự xuất hiện của Alisson giúp những người Liverpool vơi đi nỗi lo trong khung gỗ khi thi đấu quá nổi bật. Trong trận chung kết Champions League, anh đã có tới 8 tình huống cản phá cú dứt điểm của Tottenham. Trước đó, Alisson cũng nhận giải Thủ môn xuất sắc nhất Premier League mùa này.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/liverpool-mat-4-trieu-bang-sau-khi-vo-dich-champions-league-20190603011943869.htm