Chơi đá bóng trong mưa, 2 học sinh lớp 6 bị sét đánh thương vong

(Dân trí) - Trưa ngày 25/5, gia đình em Kiều Ngọc Duyệt (học sinh lớp 6/2, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) đã hoàn tất lo hậu sự cho em. Duyệt là 1 trong 2 học sinh bị sét đánh khi chơi đá bóng trong mưa.

Trước đó, vào chiều ngày 24/5, trong khi chơi đá bóng tại sân vận động Văn Lâm (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận), Kiều Ngọc Duyệt và Kiều Thanh Quốc (học sinh lớp 6) đã bị sét đánh, khiến Diệp chết tại chỗ và Quốc bị thương.

Chơi đá bóng trong mưa, 2 học sinh lớp 6 bị sét đánh thương vong - 1
Sân vận động Văn Lâm, nơi xảy ra vụ tai nạn

Em Kiều Đại Kidu (học sinh lớp 8 trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm) là một trong những học sinh cùng chơi trong trận bóng chiều 24/5, tận mắt chứng kiến vụ tai nạn trên, kể lại: “Lúc đó khoảng 15h30, tụi em ra sân banh chơi đá banh, khoảng 20 bạn. Chơi được một lúc thì trời mưa to và có giông sét, tụi em chạy vô sân khấu trong sân vận động để núp mưa”.

“Lúc đó có một bạn trong nhóm nói là sét đánh một chỗ chỉ có một lần thôi, không đánh lần thứ hai đâu. Với lại lúc đó các bạn đang hăng, muốn đá nên dù trời vẫn còn mưa nhưng các bạn vẫn chạy ra sân chơi đá banh tiếp. Các bạn chia ra hai tốp, một tốp đá 8 người và một tốp đá 4 người. Bạn Diệp và bạn Quốc chơi trong tốp 4 người. Trong lúc Duyệt và Quốc đang giành bóng với nhau thì bị sét đánh trúng. Bây giờ tụi em sợ lắm, thấy mưa là không dám ra ngoài đá banh nữa”, em Kidu bàng hoàng kể.

Chơi đá bóng trong mưa, 2 học sinh lớp 6 bị sét đánh thương vong - 2

Sau 1 ngày, em Kidu (đội nón đen) và các bạn cùng chơi bóng vẫn bàng hoàng.

Kiều Thanh Quốc sau khi được chăm sóc tại bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã bình phục và đến trưa ngày 25/5 được xuất viện về nhà.

Đức An

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/choi-da-bong-trong-mua-2-hoc-sinh-lop-6-bi-set-danh-thuong-vong-20190525164035928.htm