Bị máy dệt lột hết da đầu nạn nhân còn trơ hộp sọ

(Dân trí) - Sơ ý khi vận hành máy dệt, người phụ nữ bị cuốn tóc lột hết da đầu. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đớn da đầu bị lột chỉ còn trơ hộp sọ, bác sĩ đã nỗ lực cắt lọc, ghép lại vùng da che phủ.

Tai nạn thương tâm trên xảy đến với chị T.Ph. (45 tuổi, ngụ tại huyện học Môn, TPHCM). Chị được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau đớn, toàn bộ da đầu bị lột hết còn trơ lại hộp sọ.

Bị máy dệt lột hết da đầu nạn nhân còn trơ hộp sọ - 1

Các bác sĩ đã nỗ lực cắt lọc ghép thành công da đầu cho nạn nhân

Khai thác bệnh sử của bác sĩ từ phía người nhà được biết, trong quá trình vận hành máy dệt, chị T.Ph. sơ ý không búi tóc nên bị máy cuốn. Khi mọi người giúp chị thoát khỏi guồng máy thì tá hỏa phát hiện toàn bộ da đầu của chị đã bị lột gần như lóc khỏi hộp sọ. Ngay lập tức nạn nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau đớn, máu chảy đầm đìa, vết thương nham nhở.

Trước tình trạng rất nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp tính mạng người bệnh, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn liên chuyên khoa và quyết định phẫu thuật cấp cứu. Sau hơn 5 giờ, với sự nỗ lực, tỉ mỉ, ekip các bác sĩ cắt lọc, ghép lại da đầu thành công cho bệnh nhân. Ngày 24/5, phần da được ghép lại đã có màu sắc tự nhiên, hồng hào, sức khỏe bệnh nhân ổn định và tiếp tục được theo dõi, chăm sóc tại khoa Ngoại Thần kinh.

Từ tai nạn lao động đau lòng trên, bác sĩ khuyến cáo các đơn vị sử dụng lao động phải trang bị dụng cụ, quần áo bảo hộ an toàn cho công nhân. Người lao động phải nâng cao ý thức của bản thân tuân thủ các nguyên tắc an toàn trong quá trình lao động và sinh hoạt. Nếu sửa chữa máy móc, phải tắt máy kiểm tra an toàn mới vận hành để tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Vân Sơn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/bi-may-det-lot-het-da-dau-nan-nhan-con-tro-hop-so-20190524191233424.htm