Lưu luyến phút chia tay học sinh lớp 5 trường tiểu học Nguyễn Trãi

(Dân trí) - “Với các em hôm nay là ngày học cuối cùng tại mái trường này, thầy hy vọng các em sẽ trở thành những học trò ngoan, trang bị đầy đủ tri thức để cất cánh bay thật cao, thật xa theo những hoài bão mình đang ấp ủ”.

Đây là lời gửi gắm của thầy giáo Lê Trung Tuấn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) trong buổi lễ tổng kết năm học 2018-2019 và tay các em học sinh khối lớp 5 sáng nay 24/5.

Lưu luyến phút chia tay học sinh lớp 5 trường tiểu học Nguyễn Trãi - 1
Thầy giáo Lê Trung Tuấn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội).

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, thầy giáo Lê Trung Tuấn cho biết, trong năm học vừa qua, thầy và trò nhà trường tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của BCH TƯ Đảng khóa 11 về “Đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT”, là tiền đề nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy đi kèm cơ sở vật chất hiện đại phục vụ tối đa mục đích của các em học sinh.

Nhìn chung, năm học 2018 - 2019 với nhiều khó khăn vất vả nhưng nhờ sự nỗ lực không ngừng từ đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường và các em học sinh, trường đã đạt được một số thành tích nổi bật như hơn 740 em đạt học sinh xuất sắc trong học tập và rèn luyện (chiếm 48.9%), gần 700 em đạt học sinh có tiến bộ vượt trội (chiếm 45,6%).

Ngoài ra, các em học sinh cũng giành được nhiều thành tích ở giải các cấp. Cụ thể, 01 HVC thể dục thể thao toàn quốc; 23 giải Olympic tiếng Anh cấp Quận; 01 giải văn nghệ tuổi hồng cấp thành phố… cùng nhiều thành tích học tập tiêu biểu khác.

Để tiếp tục duy trì những kết quả đó ở các năm học sau, thầy Lê Trung Tuấn mong đội ngũ giáo viên luôn phấn đấu học hỏi, rèn luyện, tự học, tự sáng tạo, nâng cao về kiến thức và phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh;  lồng ghép các kỹ năng mềm cho từng tiết dạy mang đến cho các em những bài giảng chất lượng với phương châm hiểu bài ngay từ trên lớp.

Lưu luyến phút chia tay học sinh lớp 5 trường tiểu học Nguyễn Trãi - 2
Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông (Hà Nội) Bạch Ngọc Lợi, trao giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc năm học 2018- 2019.

Với những thành tích trong nhiều năm qua và bề dày truyền thống, nhân dịp này Nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương lao động hạng Ba vì những đóng góp tích cực cho giáo dục nói riêng và xã hội nói chung.

Tại buổi lễ, thầy Lê Trung Tuấn đại diện cho tập thể các thầy cô giáo toàn trường gửi lời chia tay tới các em học sinh khối lớp 5.

Thấm thoát đã 5 năm đi qua, quãng thời gian ấy không dài nhưng cũng đủ để biến tất cả cảnh vật nơi đây thành kỉ niệm đầu đời của các em. Với các em hôm nay là ngày học cuối cùng tại mái trường này, thầy hi vọng các em sẽ cất cánh để bay thật cao, thật xa theo những hoài bão các em đang ấp ủ”.

Mái trường tiểu học Nguyễn Trãi sẽ luôn mở rộng cánh cửa để chào đón các em trở lại thăm thầy cô, bạn bè mỗi khi nhớ tới kỉ niệm. Có thể những điều thầy gửi gắm ngày hôm nay các em chưa hiểu hết được, nhưng hy vọng các em sẽ nhớ mãi khoảng khắc khép lại hành trình bậc học đầu đời để bước tiếp một chặng đường mới, thầy Tuấn chia sẻ.

Lưu luyến phút chia tay học sinh lớp 5 trường tiểu học Nguyễn Trãi - 3
Kết thúc chương trình, tập thể học sinh khối lớp 5 cùng nắm tay nhau, hát vang bài hát “Tạm biệt mái trường” và thả bóng bay lên bầu trời mang theo những ước nguyện của chính các em.

Một số hình ảnh trong lễ tổng kết năm học 2018- 2019 và chia tay học sinh khối lớp 5:

Lưu luyến phút chia tay học sinh lớp 5 trường tiểu học Nguyễn Trãi - 4
Các bạn học sinh khối lớp 5 cùng đeo băng rôn với dòng chữ “nhớ ơn thầy cô”, “nhớ mãi nơi này”.
Lưu luyến phút chia tay học sinh lớp 5 trường tiểu học Nguyễn Trãi - 5
Các bạn nữ khéo léo thắt lại băng rôn giúp các bạn thật ngay ngắn.
Lưu luyến phút chia tay học sinh lớp 5 trường tiểu học Nguyễn Trãi - 6
Lưu luyến phút chia tay học sinh lớp 5 trường tiểu học Nguyễn Trãi - 7
Các bạn học sinh lớp 5 sẽ viết ra mong muốn của mình và gắn vào quả bóng để thả bay lên bầu trời với hi vọng điều ước thành sự thật.
Lưu luyến phút chia tay học sinh lớp 5 trường tiểu học Nguyễn Trãi - 8
Muôn vàn tâm trạng của các bạn lớp 5 trong ngày học cuối cùng trước khi chia tay mái trường và bạn bè.
Lưu luyến phút chia tay học sinh lớp 5 trường tiểu học Nguyễn Trãi - 9
Khối học sinh lớp 5 biểu diễn các tiết mục văn nghệ để gửi tặng tới thầy cô giáo thay cho lời cám ơn, lời tri ân trong suốt những năm tháng qua.
Lưu luyến phút chia tay học sinh lớp 5 trường tiểu học Nguyễn Trãi - 10
Cô giáo chủ nhiệm lớp tranh thủ chụp ảnh kỉ niệm cùng học sinh sau 5 năm gắn bó dưới mái trường.
Lưu luyến phút chia tay học sinh lớp 5 trường tiểu học Nguyễn Trãi - 11
Các em chăm chú lắng nghe những lời căn dặn của thầy Hiệu trưởng trước giây phút chia tay mái trường.
Lưu luyến phút chia tay học sinh lớp 5 trường tiểu học Nguyễn Trãi - 12
Những cái nắm tay của tình bạn 5 năm gắn bó.

Hà Cường

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/luu-luyen-phut-chia-tay-hoc-sinh-lop-5-truong-tieu-hoc-nguyen-trai-20190524123447126.htm