Đà Nẵng: Mọi chỉ đạo trong quá trình thi THPT quốc gia phải có văn bản

(Dân trí) - "Trong quá trình tổ chức thi, mọi chỉ đạo từ cấp trên xuống đều phải có văn bản theo đúng quy tắc, không nhận chỉ đạo qua điện thoại, nói miệng"

Đà Nẵng: Mọi chỉ đạo trong quá trình thi THPT quốc gia phải có văn bản - 1

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 tại Đà Nẵng

Trên đây là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 tại thành phố ngày 22/5.

Cụ thể, chủ trì cuộc họp với vai trò Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 tại Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh lưu ý, trong quá trình tổ chức thi, mọi chỉ đạo từ cấp trên xuống đều phải có văn bản, không nhận chỉ đạo qua điện thoại, nói miệng. Mọi việc phải được thực hiện đúng quy trình, quy định.

Ông Chinh nêu ví dụ, trường hợp có thí sinh đến điểm trường thi muộn quá giờ quy định, cho dù là cấp trên chỉ đạo tạo điều kiện cho thí sinh vào thi, nhưng chỉ nói qua điện thoại, nói miệng thì vẫn làm đúng theo quy tắc là không cho vào. 

Đà Nẵng: Mọi chỉ đạo trong quá trình thi THPT quốc gia phải có văn bản - 2

Học sinh lớp 12 ở Đà Nẵng đang tập trung ôn thi THPT quốc gia

Bên cạnh đó, trong quá trình thi, mọi việc bàn giao, ví dụ bàn giao đề thi, trang thiết bị phục vụ thi, đều phải có biên bản ghi nhận, có chữ ký các bên thực hiện bàn giao.

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo thi tại Đà Nẵng thống nhất chú trọng tập huấn công tác chấm thi. Phía ĐH Đà Nẵng cho biết, chỉ có 4 người tham gia tập huấn công tác chấm thi ở Bộ, nhưng có nhiều người tham gia hơn, nên phải tăng cường tập huấn công tác chấm thi bên cạnh các khâu khác trong quá trình tổ chức thi. 

“Vừa rồi tiêu cực điểm thi cũng xuất phát từ chỗ chấm thi này, phải hết sức lưu ý” - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh nói.

Lãnh đạo TP cũng nhấn mạnh đề nghị Sở GD-ĐT thành phố chuẩn bị hồ sơ các điều kiện cụ thể, đầy đủ, chính xác các quyết định, kế hoạch tập huấn, chỉ đạo của UBND TP liên quan kỳ thi để Ban Chỉ đạo thi cũng như các đơn vị chức năng liên quan nắm rõ, thực hiện đúng quy trình, quy chế.

Các sở ngành chức năng có liên quan phải xây dựng kế hoạch cụ thể từng ngành, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất trong quá trình tổ chức thi, từ an ninh trật tự, an toàn giao thông, điện, nước tại các điểm thi...

Thông tin từ Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, có 10.250 hồ sơ thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 tại thành phố. Toàn thành phố có 25 điểm thi. Có 1047 cán bộ coi thi và 138 cán bộ giám sát.

Khánh Hiền

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tuyen-sinh/da-nang-moi-chi-dao-trong-qua-trinh-thi-thpt-quoc-gia-phai-co-van-ban-20190522184705744.htm